Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Chiêu trò phát triển với hàng loạt dự án ma của Alibaba

Chiêu trò phát triển với hàng loạt dự án ma của Alibaba. Mạng lưới của Địa ốc Alibaba phát triển thần tốc chỉ sau 3 năm ra mắt với quy mô 2.500 nhân viên.

Chiêu trò phát triển với hàng loạt dự án ma của Alibaba

Chiêu trò phát triển với hàng loạt dự án ma của Alibaba. Mạng lưới của Địa ốc Alibaba phát triển thần tốc chỉ sau 3 năm ra mắt với quy mô 2.500 nhân viên. Doanh nghiệp này tự cho biết có gần 30.000 sản phẩm bất động sản.

Trước những hoạt động bất thường của doanh nghiệp có tên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Cơ quan chức năng nhiều tỉnh như Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra nhiều cảnh báo khẩn về hoạt động của hệ thống này. 

Trong khi đó, Địa ốc Alibaba vẫn rao bán và cam kết khoản đầu tư siêu lợi nhuận trên thị trường đất nền.

Gần 2 năm kể từ thời điểm Địa ốc Alibaba bị điều tra, doanh nghiệp không những không suy yếu mà còn phình to với tốc độ nhanh chóng.

Công ty có 3 cổ đông gồm ông Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc) là đại diện pháp luật, góp 10% vốn điều lệ; ông Nguyễn Thái Luyện góp 80% vốn điều lệ; bà Võ Thị Thanh Mai, góp 10% vốn điều lệ.

Ngoài ra, theo thông tin được công ty quảng cáo trên website, dự kiến cuối năm 2019 sẽ bước lên sàn chứng khoán và nâng mức vốn điều lệ lên đến 5.600 tỷ đồng. Nếu kế hoạch diễn ra đúng như dự định, vốn điều lệ của Địa ốc Alibaba sẽ tăng 5.600 lần chỉ trong vòng 3 năm 3 tháng. 

Hiện nay, doanh nghiệp này cho biết đang có 24 công ty con với nhiều tên gọi khác nhau, đội ngũ nhân viên khoảng 2.600 người.

Dự án "ma" ở nhiều tỉnh thành

Toàn bộ 45 cái được doanh nghiệp gọi là "dự án" lớn được Địa ốc Alibaba trải dài trên nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam, đặc biệt là ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vùng Tàu, Bình Thuận hay TP.HCM. 

Cuối năm 2017, Alibaba rao bán dự án ảo Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi với giá chỉ 5,5 triệu đồng/m2, bằng 50% so với thị trường thời điểm này.

Chỉ riêng trong địa bàn tỉnh Đồng Nai, doanh nghiệp này đã rao bán đến 29 dự án, trong đó 27 dự án tại huyện Long Thành (nơi xây sân bay Long Thành), 1 dự án ở huyện Xuân Lộc và 1 dự án ở huyện Nhơn Trạch. 

Công ty này thậm chí còn cam kết chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư để bán cho khách hàng. UBND tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần công bố tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào cho Địa ốc Alibaba, nhưng công ty này vẫn ngang nhiên rao bán đất nền "ảo" trên website.

Tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), Địa ốc Alibaba đã rao bán đất nền trên diện tích tổng thể 5 ha. Khu đất với tên gọi "Dự án Alibaba Tân Thành Center City 5" không nằm trong quy hoạch, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất… nhưng vẫn tự làm hạ tầng, phân lô, rao bán nền.

Mua đất nhưng không cần nhận đất

Với mức giá bán từ 3-10 triệu đồng, khách hàng của Alibaba luôn được thuyết phục bởi giá các "dự án" luôn rẻ hơn so với giá chung của thị trường. Bên cạnh đó, khi đầu tư mua đất của Alibaba, nếu khách hàng không muốn nhận đất thì có thể cho công ty thuê lại để hưởng lãi suất cao. Thậm chí có thể "ký gửi" ngay cho công ty đem bán lại cho người khác để lấy tiền tươi chênh lệch. 

Chính vì cách mua bán này, mà nhiều khách hàng mua đất của Alibaba không cần quan tâm đến sổ đỏ, chỉ cần đóng tiền vào mua đất mà không cần biết vị trí đất nằm đâu. Sau đó, những lô đất "ma" dạng này có thể sang đi bán lại cho nhiều người một cách "ảo" nhưng nhận được lãi suất tiền thật.

Để làm được việc mua bán "kỳ lạ" trên, Alibaba đã áp dụng mô hình kinh doanh theo hình thức huy động vốn, nhưng được biến tướng dưới dạng đa cấp.

Bị khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản 

Cuối tháng 8 vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo về hoạt động của công ty này trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định việc Công ty Alibaba tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế. Doanh nghiệp cam kết ra sổ đỏ thổ cư 100% để bán cho khách hàng là sai quy định, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm quy định về sử dụng đất đai. 

Nhiều dự án của công ty này trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc cưỡng chế vi phạm. 

Xem thêm: Bến xe Miền Đông mới sắp đi vào hoạt động

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo