Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Phong thủy bàn làm việc luôn thuận lợi trong mọi công việc

Phong thủy bàn làm việc luôn thuận lợi trong mọi công việc. Đối với những người làm công việc văn phòng, việc bài trí đúng phong thủy bàn làm việc rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự thành công cũng như vận may của chủ nhân chiếc bàn.

Phong thủy bàn làm việc luôn thuận lợi trong mọi công việc

Phong thủy bàn làm việc luôn thuận lợi trong mọi công việc. Đối với những người làm công việc văn phòng, việc bài trí đúng phong thủy bàn làm việc rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự thành công cũng như vận may của chủ nhân chiếc bàn.

Bàn làm việc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng liên quan đến thành bại trong sự nghiệp của một người. Nếu muốn công việc của bản thân luôn được suôn sẻ và thăng tiến nhanh chóng, đừng bỏ qua các lưu ý sắp xếp, bố trí phong thủy bàn làm việc sau đây.

Hướng và vị trí phù hợp

Nếu có điều kiện đặt bàn làm việc đáp ứng yêu cầu về hướng, vị trí dưới đây, hiệu suất làm việc trong ngày của bạn sẽ tăng đáng kể:

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch: Nên đặt bàn làm việc phía trái (tượng trưng cho thanh long) để gia tăng vận trình tài lộc. Đồng thời nên chú ý phía sau bàn và ghế ngồi không nên có người qua lại thường xuyên.
Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế: Nếu muốn phát triển tài năng thì bạn nên đặt bàn chếch về phía Đông; muốn tăng tài vận thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính; muốn sự nghiệp phát triển thì hãy kê bàn hướng về phía Bắc.
Ngoài ra, bạn cần chú ý thêm những yếu tố phong thủy bàn làm việc sau:

Phía sau bàn và ghế ngồi nên được che chắn bởi bức tường dày
Phía bên trái bàn làm việc nên có cửa sổ đón ánh sáng và gió tự nhiên
Không nên đặt bàn làm việc ngồi quay lưng về phía cửa ra vào, bởi điều này sẽ làm suy giảm sức tập trung, khó khống chế và kiểm soát công việc của bản thân
Luôn giữ bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Đừng chần chừ vứt đi những thứ đồ dùng không cần thiết
Nên trang trí thêm một số loại cây cảnh thanh lọc không khí, cũng như giúp bạn thư giãn hơn khi làm việc. Ví dụ như dương xỉ, lưỡi hổ, lan ý, cúc dại...

Cách bài trí đồ vật theo phong thủy bàn làm việc

Cách sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc có ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng của chủ nhân chiếc bạn. Nếu biết cách giữ bàn gọn gàng, sạch sẽ với đồ đạc được bài trí hợp lý sẽ mang đến tâm trạng tích cực, thoải mái và kích thích óc sáng tạo cho bạn trong suốt quá trình làm việc.

Chuyên gia phong thủy cho biết, sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo vị trí Ngũ hành tương sinh luôn đem lại hiệu quả nhanh nhất. Nếu bàn làm việc của bạn có hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bố trí thành sơ đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình (không bắt buộc phải để cả 8 hướng).

Phía Đông: Tiền bạc
Phía Đông Nam: Điện thoại
Phía Tây: Con dấu
Phía Tây Nam: Lịch bàn
Phía Nam: Đèn bàn
Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép
Phía Bắc: Cây cảnh
Phía Tây Bắc: Bút, mực
Nếu muốn trang trí thêm cho góc làm việc, bạn cần chú ý quy tắc Trái cao phải thấp. Bởi trong phong thủy bàn làm việc, bên trái của thanh long, để đồ vật cao hơn ở phía này sẽ giúp chủ nhân nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Đối với những vật dụng như điện thoại, máy vi tính, cây cảnh… thì bạn cần lưu tâm:

Điện thoại có thể phát ra âm thanh và tạo rung nhịp, nên đặt phía bên trái để trấn (rồng sợ tĩnh), bản thân sẽ có nhiều lợi ích
Nếu muốn trưng bày cây cảnh, nên chọn chậu tròn, nhẵn, cây có lá rộng để giúp duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc
Máy vi tính nên đặt chếch về bên trái - vị trí áp chế thanh long, giúp chủ nhân làm chủ được cục điện sinh tài lộc.

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

- Vật trang trí sắc nhọn: Theo phong thủy bàn làm việc nói riêng và phong thủy nói chung, những vật sắc nhọn luôn đem lại sát khí, tạo cảm giác tiêu cực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân. Tốt nhất bạn hãy tránh trang trí những đồ nội thất có góc cạnh sắc nhọn.

- Đồ vật đã hư hỏng: Việc giữ những đồ dùng đã hỏng hóc sẽ khiến vận may của bạn bị tiêu tán. Được coi là “khiếm khuyết” trên bàn làm việc, đây chính là thứ xua đuổi quý nhân hỗ trợ công việc cho bạn.

- Vật phẩm có hình thù kỳ dị: Những vật phẩm phong thủy hay đồ dùng cá nhân, vật trang trí… với hình thù kỳ lạ cũng có thể mang lại sát khí, khiến chủ nhân chiếc bàn tự rước vận xui vào mình, hay dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

>>> Xem thêm: Chọn mua đất làm nhà theo quan điểm phong thủy

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo