Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Bất động sản cho thuê hình thức đầu tư sinh lời cao

Hiện nay, mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê ngày càng có những bước tiến mạnh mẽ. Xu hướng này sẽ mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh tạo lợi nhuận

Bất động sản cho thuê hình thức đầu tư sinh lời cao?

Hiện nay, mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê ngày càng có những bước tiến mạnh mẽ. Xu hướng này sẽ mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh tạo lợi nhuận "một vốn bốn lời" cũng như khai thác triệt để quỹ bất động sản của mình.

Mấy năm gần đây, việc kinh doanh bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Từ một số vốn nhỏ, nhà đầu tư có thể thực hiện thủ tục thuê lại bất động sản từ chủ xây dựng và kết nối tới các đơn vị có nhu cầu. Từ đó, nhà đầu tư có thể chủ động kiểm soát được dòng tiền trong kinh doanh và tìm ra cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Trên thị trường, có nhiều mô hình kinh doanh bất động sản thuê và cho thuê khác nhau. Tùy vào tiêu chí chính chủ hay không chính chủ, nhà đầu tư sẽ lựa chọn và kinh doanh cụ thể từng hạng mục như: ‘Sở hữu – cho thuê: Đất có sẵn, Xây nhà trọ cho thuê’, ‘ Mua sở hữu – cho thuê: Mua đất Xây nhà trọ cho thuê’, ‘Thuê nhà – cho thuê lại: Thuê nhà -> Tu sửa -> Cho thuê lại’.". Tuy nhiên, dù người đầu tư lựa chọn hình thức nào thì cũng cần có kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý để tạo cho mình một kênh kinh doanh an toàn và sinh lời thụ động cao nhất.

Một số vấn đề nhà đầu tư bất động sản cho thuê cần chú trọng:

Không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản cho thuê: Bất động sản cho thuê cũng có những đặc trưng riêng về quản lý, hoạch định, thực thi chiến lược kinh doanh, xử lý rủi ro… Vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ và đặt ra câu hỏi rằng bạn đã thực sự đủ khả năng để giải quyết tất cả những vấn đề này chưa?

Xác định rằng đầu tư cho thuê tức là đang mua dòng tiền của tương lai: Cần có một quyết định sáng suốt và tầm nhìn dài trong tương lai, đánh giá được giá trị dòng tiền sẽ được tạo ra từ việc cho thuê bất động sản.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, con đường phát triển mô hình kinh doanh thuê và cho thuê rất rộng mở. Hàng năm, lượng người đổ về các thành phố lớn càng ngày càng tăng, cùng với sinh viên các trường đại học ở lại thành phố làm việc sau tốt nghiệp nên nhu cầu nhà thuê tăng cao.

Vị trí là cực kì quan trọng:

Đối với những người muốn đầu tư bất động sản cho thuê thì cần phải lưu ý đến yếu tố vị trí, một trong những yếu tố quan trọng hơn bất kì điều gì. Những mảnh đất tọa lạc tại vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản cho thuê sẽ tích cực được nâng cao. Vị trí vàng phải hội tụ những yếu tố như: ở trung tâm, giao thông đồng bộ, gần các trung tâm thương mại, dịch vụ tiện ích..

Dùng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý:

Khi tài chính sẵn có không đủ, bạn phải vay thêm tiền đầu tư thì đó được gọi là dùng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, khoản vay cao đồng nghĩa với việc đòn bẩy tài chính lớn, nếu có quyết định đúng đắn thì nó sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai, ngược lại. Để an toàn, các chuyên gia kinh tế từng khuyến cáo rằng không nên thực hiện vay quá 30% so với giá trị bất động sản đầu tư.

Dự kiến ​​bảo trì

Một yếu tố cuối cùng để xem xét khi mua một bất động sản cho thuê là việc bảo trì thường xuyên.

Rõ ràng, mọi tài sản cho thuê đều cần bảo trì thường xuyên bởi đó vẫn là tài sản của bạn. Người thuê nhà thường chỉ sửa chữa hoặc cơ cấu lại một số chi tiết nhỏ không đáng kể để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cần thiết. Về lâu dài, chủ nhà vẫn là người phải quan tâm bảo trì cho căn nhà.

Dọn vườn, vệ sinh hay sơn mới tường nhà bạn nên lên kế hoạch định kỳ. Nếu không thể tự mình làm tất cả mọi việc, bạn nên nghĩ đến thuê người chăm sóc quản lý.

Bạn đang cần tìm nhà, căn hộ, chung cư cho thuê hãy liên hệ với BĐS Nam Hưng để có được hỗ trợ tốt nhất Hotline: 0933334829 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo