Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Bất động sản nhà đất quận 4 đang ngày càng tăng nhanh

Bất động sản nhà đất quận 4 đang ngày càng tăng nhanh. Là quận có diện tích nhỏ nhất trong 24 quận huyện tại tp. Hồ Chí Minh.

Bất động sản nhà đất quận 4 đang ngày càng tăng nhanh

Bất động sản nhà đất quận 4 đang ngày càng tăng nhanh. Là quận có diện tích  nhỏ nhất trong 24 quận huyện tại tp. Hồ Chí Minh.

Với diện tích 4,18 km2 trong đó có đến 95% người Việt, 3,9% người Hoa và dân tộc khác.

Trong gần 20 năm, việc xây dựng các cây cầu, mở rộng con đường đã đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của Quận.

Quận 4 có vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi:

Quận 4 được mệnh danh là “khu tam giác vàng”. Quận được bao bọc bởi 3 con sông lớn là sông Kênh Tẻ, Sông Bến Nghé và Sông Sài Gòn. Quận 4 giáp với 3 quận phát triển nhất thành phố là quận 1, quận 2 và quận 7. 

Quận 4 được xem là mắt xích quan trọng nối với khu đô thị lớn của TP HCM:

- Phía Nam giáp với dòng kênh Tẻ hướng về Quận 7 (Phú Mỹ Hưng)
- Phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé nhộn nhịp nhìn về quận 1
- Phía Đông Bắc gần con sông Sài Gòn hướng về phía khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2.

Sự phát triển về hạ tầng giao thông, đặc biệt là việc 4 cây cầu nối 3 quận 1, 2, 7 được xây dựng. Cùng với việc mở rộng thêm các con đường chính đã khiến Quận 4 không còn là một “ốc đảo”. Từ đây, việc giao thương dễ dàng, kéo theo sự phát triển kinh tế quận. Đồng thời tăng giá trị nhà bán quận 4 trong thời gian tới.

Trục đường lớn Bến Vân Đồn, Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết là điểm nổi bật của hệ thống giao thông nơi đây. Quận 4 liền kề quận 1, quận 5, con đường Bến Vân Đồn đã thu hút rất nhiều “đại gia” bất động sản đến đầu tư. Vì thế thị trường nhà bán quận 4 cũng trở nên sôi động.

Tận dụng tối đa và mở rộng vị trí vàng ven sông Sài Gòn quận 1

Sự phát triển giao thông thuận lợi đã phá vỡ thế cô lập trước kia của quận. Quận có điều kiện giao lưu và phát triển đi lên cùng kinh tế của cả thành phố. Trong những năm gần đây, tỷ trọng dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế quận 4 chiếm tới 70%.

Thông tin chính thức về việc UBND Thành phố vừa quyết định duyệt đồ án quy hoạch. Chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu Cảng Quận 4 tại phường 12,13,18 để tiến hành quy hoạch Cảng Nhà Rồng Khánh Hội đang trở thành một dự án mong chờ và “đắt giá” cho nhiều chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, thì khu vực tiểu khu cảng quận 4 có tổng diện tích 45.03 ha, trong đó, 31.5 ha sẽ được sử dụng cho dự án Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, còn lại 13.53 ha sẽ phục vụ cho mục đích khác.

Theo nhiều ý kiến đánh giá của các chuyên gia cho thấy đến năm 2020, cùng với khu đô thị ngay khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son, dự án khu đô thị Khánh Hội sẽ nâng vị thế của tp.HCM xứng tầm trở thành hòn ngọc Viễn Đông.

>>> Xem thêm: Nên đầu tư Bất Động Sản Nhà Bè hay không?

Mua nhà quận 4 lưu ý các khu vực ngập nước:

Quận 4 có phía Tây và Bắc giáp sông Bến Nghé, phía Đông giáp sông Sài Gòn, liền kề quận 7. Nhà bán quận 4, bạn nên cân nhắc những nơi thường bị ngập nước như đường Đoàn Văn Bơ, đường Vĩnh Khánh… Và các khu vực phường 12, phường 13, phường 14.

Tìm hiểu kỹ pháp lý:

Trước khi mua nhà đất quận 4, bạn cần tìm hiểu kỹ về trình trạng căn nhà đó. Một số câu hỏi cần trả lời như:

- Nhà có dính quy hoạch không?
- Có đang xảy ra tranh chấp chưa giải quyết được không?
- Mảnh đất có phải chính chủ không?
- Chung cư quận 4 có giấy phép xây dựng không?
- Sổ đỏ khu đất
- Khi chọn lựa nhà bán Quận 4 bạn nên tìm hiểu kỹ giá trị thực của chúng. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như công cụ định giá nhà online, chuyên gia môi giới nhà đất, đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo công cụ lọc giá nhà bán quận 4 của BĐS NAM HƯNG

Đặc biệt, bạn cần đọc kỹ đồng mua bán. Tất cả các điều khoản trong hợp đồng thể hiện sự chặt chẽ và ràng buộc trách nhiệm của bên bán. Hợp đồng mua bán nhà đất phải có công chứng hoặc chứng thực thì mới có giá trị pháp lý.

Nhà bán quận 4 luôn thu hút đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu thực sự. Bài viết tổng hợp những thông tin về bất động sản quận 4. Đây là khu vực đầy tiềm năng phát triển của tp. Hồ Chí Minh. Lựa chọn nơi đây đầu tư sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp 0933334829 để được tư vấn về nhà đất Quận 4 nhanh nhất!

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo