Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Đầu tư bất động sản thương mại TP. HCM có sinh lời hay không?

Đầu tư bất động sản thương mại TP. HCM có sinh lời hay không? Bất động sản thương mại là loại hình kinh doanh thương mại

Đầu tư bất động sản thương mại TP. HCM có sinh lời hay không?

Đầu tư bất động sản thương mại TP. HCM có sinh lời hay không? Bất động sản thương mại là loại hình kinh doanh thương mại. Lấy lợi thế về vị trí của bất động sản để cung cấp dịch vụ cho cộng đồng dân cư. Các dịch vụ bất động sản thương mại phổ biến nhất hiện nay là khách sạn, nhà hàng, tòa nhà văn phòng, mặt bằng bán lẻ,....

bất động sản thương mại

Một bất động sản thương mại sẽ mang lại lợi nhuận cao nếu đạt được những điều kiện sau:

- Vị trí thuận lợi

- Hạ tầng phát triển gồm: hạ tầng dịch vụ và hạ tầng giao thông

- Mật độ dân cư đông đúc

Từ cuối năm 2018, đầu năm 2019 chứng kiến thị trường bất động sản ở hầu hết các phân khúc bị chững lại do tác động của thị trường và chính sách. Tuy nhiên với riêng bất động sản thương mại lại không ngừng ổn định và tăng giá chóng mặt.

Hiện nay khi nói về bất động sản thương mại, có thể nói như sau: "chỉ cần có sản phẩm sẽ ngay lập tức cho người mua".

Khi nhu cầu được mua hoặc cho thuê nhà thương mại để phục vụ cho công việc kinh doanh, làm thương mại, đặt trụ sở,... ngày càng nhiều hơn những nguồn cung lại không đủ. Hiện nay ở TPHCM, đầu tư bất động sản thương mại phát triển nhất là ở khu vực nội thành, nơi nhu cầu về dịch vụ là rất nhiều.

ự kiện nổi bật nhất trong đầu tư bất động sản thương mại là dự án Saigon Metro Mall. Với 300 shophouse nằm trong 3 tầng của khu thương mại đã thu hút hơn 1000 lượt đăng ký. Chính vì vậy chủ đầu tư đã phải tổ chức hình thức bốc thăm để đảm bảo tính khách quan dành cho khách hàng.

Nhận thấy tình hình thực tế đó, nhiều nhà đầu tư hiện nay có xu hướng "săn" các BĐS thương mại có quy mô lớn trên 100m2 như một tài sản "để dành" vì sự khan hiếm và tiềm năng tăng giá cực lớn và khả năng sử dụng linh hoạt như chia ra để cho thuê hoặc tự thân kinh doanh thương mại.

bds thương mại

Nguồn cung hiếm, thúc đẩy giá tăng lên:

Với những sản phẩm bất động sản thương mại sẽ được các nhà đầu tư "săn đón" và xem như một tài sản để dành vì sự khan hiếm của nó. Giá trị của bất động sản thương mại sẽ được tăng nhanh theo thời gian và dễ dàng cho thuê lại để có một nguồn thu nhập ổn định. Khi có nhu cầu bán lại thì tính thanh khoản của bất động sản thương mại cũng vượt trội hơn các sản phẩm khác.

Đặc biệt ở đô thị lớn như TPHCM, giá trị bất động sản thương mại rất cao, sôi động nhất là phân khúc shophouse. Các dự án vừa mới ra đã rơi vào tình trạng "cháy hàng", từ đó cho thấy độ nóng và mức độ khan hiếm của nó.

Chính vì tỷ lệ sản phẩm cũng ứng không đủ khiến giá trị bất động sản thương mại thường cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phân khúc bất động sản thương mại có doanh thu cho thuê lên tới 8 - 12%/năm.

Nguyên nhân khiến bất động sản thương mại có giá trị thương mại, có sức hút mạnh đối với các nhà đầu tư có thể kể đến như sau: 

Đô thị hóa nhanh, kinh tế phát triển khiến thu nhập và nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ hiện đại tăng cao.

Các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh cá thể vừa và nhỏ tăng mạnh làm phát sinh nhu cầu về mặt bằng kinh doanh.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi đi thuê nhà để kinh doanh

Bất động sản thương mại và xu hướng dịch chuyển về vùng ven TP.HCM

Nếu như cách đây 10 năm về trước, khu vực các quận, huyện vùng ven TPHCM như quận 2, quận 8, quận 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn,... thường không được liên hệ với thị trường bất động sản và tốc độ phát triển cũng kém hơn hẳn các khu vực khác. Tuy nhiên trước sự "lột xác" mạnh mẽ của hạ tầng cùng với chính sách của thành phố trong việc cải tạo, xây dựng và rót vốn đầu tư, từ đó mang đến sức hút cho tất cả các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực.
 

nhà đất

Hạ tầng ở những khu vực này đều được hoàn thiện về kết nối trong khu lẫn ngoại khi. Các tuyến đường huyết mạch như:

- Các tuyến Metro, xa lộ Hà Nội (kết nối các quận khu Đông),

- Đường Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương (kết nối các quận huyện phía Tây Nam),

- Quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Linh (kết nối khu Nam với trung tâm thành phố)

Tất cả đã tạo nên một hệ thống giao thông thông suốt, giảm ùn tắc nội đô đồng thời kéo theo sự ảnh hưởng bất động sản khu nội thành ra ngoại thành, trong đó có phân khúc đầu tư bất động sản thương mại.

Không chỉ phát triển hạ tầng giao thông, TPHCM còn chú trọng đầu tư nâng tầm hạ tầng địa điểm, tiến hành cải tạo kênh rạch, sông ngòi. Từ đó mang lại diện mạo mới cho các khu vùng ven, đồng thời tạo nên hiệu ứng "hút" nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu về nhà ở.

Quá trình đô thị hóa ở những khu vực này đã là tương lai tất yếu, khi quá trình đô thị hóa hoàn thành thì những bất động sản thương mại như nhà mặt tiền, shophouse sẽ có mức tăng giá không phanh. Khi đó lợi nhuận mang đến cho nhà đầu tư sẽ vô cùng lớn.

Nếu bạn có quan tâm về tình hình đầu tư bất động sản TP HCM hiện nay. Bạn có thể liên hệ với BĐS NAM HƯNG Hotline: 0933334829 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo