Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

LNK là đất gì?

Sổ đỏ nhà bạn có ghi ký hiệu đất là LNK nhưng bạn không hiểu LNK là đất gì cũng như có được xây nhà trên loại đất này không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bdsnamhung.com để biết chính xác đất LNK là đất gì và các quy định của pháp luật có liên quan cần biết nhé!

 

LNK là đất gì? 

Căn cứ Quy định về mẫu số địa chính, số mục kê đất, số cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai: LNK là ký hiệu chỉ đất trồng cây lâu năm. 

Theo quy định tại Luật Đất đai 2013, đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp, là loại đất được Nhà nước giao cho cá nhân, tổ chức sử dụng nhằm mang lại những lợi ích thiết thực về kinh tế, đời sống và môi trường. 

Các nhóm đất trồng cây lâu năm gồm: 

– Cây công nghiệp lâu năm: là cây trồng cho sản phẩm sử dụng làm nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp hoặc cần trải qua chế biến mới sử dụng dụng được như cao su, cà phê, điều, hồ tiêu,…

– Cây ăn quả lâu năm: là cây trồng cho sản phẩm là quả để ăn hoặc kết hợp chế biến như: bưởi, cam, mận, mơ, măng cụt, sầu riêng,… 

– Cây dược liệu lâu năm: là cây trồng cho sản phẩm là dược liệu như hồi, quế, đỗ trọng, long não, sâm,…

– Các loại cây lâu năm khác: cây dùng lấy gỗ, bóng mát, tạo cảnh quan như xoan, bạch đàn, xà cừ… kể cả trường hợp trồng hỗn hợp cây lâu năm xen lẫn cây hàng năm. 

 

 

Những lưu ý khi mua bán đất LNK

Đất trồng cây lâu năm chiếm diện tích ở ở nước ta hiện nay. Bởi vậy, việc mua bán loại đất này thường diễn ra phổ biến ở khắp nơi. Tuy nhiên, dù là loại đất nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro. 

Để hạn chế và giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có người mua cần lưu ý: 

1. Kiểm tra pháp lý đất trước khi giao dịch:

Đất phải có sổ đỏ hoặc các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, thời hạn sử dụng đất của gia chủ. 

2. Kiểm tra thông tin quy hoạch

Đất nằm trong quy hoạch sẽ bị thu hồi trong thời gian không quá 3 năm. Bởi vậy, để tránh mất trắng mảnh đất bạn cần tìm hiểu thông tin quy hoạch tại UBND cấp huyện hoặc văn phòng đăng ký đất đai trên khu vực. 

3. Xem xét khả năng chuyển đổi đất lên thổ cư

Đất thổ cư mang lại khả năng sinh lời còn đất LNK truyền thống chỉ phù hợp với những người muốn sử dụng đất trồng trọt cây lâu năm. Bởi vậy, dù mua vì mục đích nào người mua cũng nên đảm bảo đất có thể chuyển đổi lên thổ cư để xây nhà, bán lấy lãi.

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip Vinhomes Grand Park Vinhomes Central Park Water Point
backtop
Zalo