Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Căn hộ studio là gì?

Cụm từ “Căn hộ studio” hay “Studio apartment” có lẽ đang là xu hướng “nhà ở” mới mà đa số người trẻ tuổi hướng tới trong một vài năm gần đây, đặc biệt là với người muốn sống độc thân một mình.

Vậy căn hộ studio là gì? Là căn hộ như thế nào mà lại có sức hút mạnh với giới trẻ như thế? Trong bài viết này, quý bạn đọc hãy cùng Bdsnamhung.com mổ sẻ, tìm hiểu về loại hình nhà ở căn hộ studio này và mối liên hệ của nó với xu hướng sống độc thân của giới trẻ hiện nay. 

 

Căn hộ studio là gì?

 

Khái niệm studio ở trong lĩnh vực nghệ thuật nói về những căn phòng dùng để quay phim và chụp hình, nhưng khi ghép với căn hộ thì sẽ mô tả về một loại hình nhà ở cho thuê nhỏ, vừa vặn cho một hoặc hai người. Căn hộ studio là một loại hình nhà ở khá đặc biệt, có diện tích bằng phòng trọ thông thường nhưng không ồn ào phức tạp như ở trọ. Căn hộ studio còn được gọi là căn hộ độc thân hoặc căn hộ hiệu quả, do có thiết kế không có vách ngăn nào giữa các không gian các phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách.

 

 

Nguồn gốc và sự phát triển

 

Tuy loại hình này chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm, nhưng thực tế thì ở các nước Châu Âu, Mỹ thì đã có từ rất lâu, tập trung chủ yếu ở trung tâm các thành phố lớn. Căn hộ độc thân rất được những người trẻ tuổi ưa chuộng cho nên có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ và vừa tham gia thị trường này, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của căn hộ studio tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

 

Có nên thuê căn hộ studio hay không?

 

Tuy diện tích nhỏ nhưng vì không có vách ngăn giữa các phòng nên căn hộ vẫn sẽ có một không gian vừa phải, đủ cho sinh hoạt của 1 đến 2 người. Tuy nhiên, do diện tích nhỏ nên sẽ khó để bạn có thể tụ tập bạn bè, người thân đến căn hộ. Thế nên, nếu như bạn là một người đang muốn thuêstudio apartment thì cũng nên cân nhắc điều này.

Bên cạnh đó thì giá tiền thuê căn hộ studio thường sẽ cao hơn phòng trọ, nếu “tài chính” của bạn không cho phép thì cũng không nên thuê. Song việc giá thuê cao nhưng bù lại thì bạn sẽ có một nơi ở tốt với an ninh được đảm bảo và không gian sống “riêng tư”, không bị “làm phiền” nhiều như ở trọ.

Nếu bạn đang định thuê căn hộ tại TPHCM có thể tham khảo tại đây: https://bdsnamhung.com/tin-dang/nha-dat-cho-thue

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo