Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Tiềm năng thị trường căn hộ TP Thủ Đức

Cùng với Quận 2 và 9, Quận Thủ Đức thuộc khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh đang được UBND thành phố lập đề án xây dựng thành phố Thủ Đức – một khu đô thị sáng tạo kiểu mẫu đầu tiên trên cả nước. Với sức hút đặc biệt này, nhiều dự án bất động sản cũng đã ăn theo tạo nên không khí sôi động cho bất động sản tại Thủ Đức.

 

Đặc điểm hành chính TP Thủ Đức:

Vị trí: Thủ Đức giáp với các Quận 2, 9, 12, Bình Thạnh và Gò Vấp; TP.Dĩ An và Thuận An(Bình Dương).

Diện tích: 47,8 km².

Trụ sở hành chính: 43 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ.

Số đơn vị hành chính: 12 phường (Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ).

Dân số: 592.000 người.

Mật độ dân số: 12.385 người/km².

 

 

Đánh giá tiềm năng thị trường căn hộ Quận Thủ Đức

 

Yếu tố 1: Hạ tầng giao thông

Quận Thủ Đức là cửa ngõ quan trọng của TPHCM có các tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua như Quốc lộ 1A, Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, …

Trong những năm gần đây, Quận Thủ Đức đang tập trung xây dựng, mở rộng, nâng cấp một loạt dự án như:

+ Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

+ Quốc Lộ 13: Đoạn từ Bình Dương – Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu dài khoảng 5.5 km đã nâng cấp mở rộng.

+ Nút giao thông Suối Tiên: Đoạn dài 1.8km từ cổng Suối Tiên đến cây xăng Bình Thắng, Thủ Đức và một phần của Bình Dương.

+ Khép kín đường vành đai 2: Đoạn từ ngã tư Bình Thái – ngã Ba Linh Đông – nút giao Gò Dưa.

Đang giải tỏa mặt bằng và dự kiến hoàn thiện sớm để khép kín đường vành đai 2.

 

Yếu tố 2: Sự phát triển về kinh tế – xã hội

Quận Thủ Đức hiện đang tập trung nhiều khu công nghiệp lớn tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động từ bình dân đến cao cấp. Do đó, nhu cầu sở hữu một căn hộ để ổn định chỗ ở là cần thiết.
Hiện tại, dự án căn hộ mới tại Thủ Đức cũng khá ít vì vậy người mua ít có sự lựa chọn. Chỉ có thể đi thuê nhưng giá ở đây cũng không rẻ dao động từ 5 triệu đồng trở lên.

Yếu tố 3: Giá bán tăng cao

Những năm trước giá bán căn hộ Thủ Đức giao động từ 15 – 25 triệu/m². Nhưng từ khi nguồn cung căn hộ trên thị trường giảm xuống giá bán đã tăng lên 25 – 33 triệu/m². Cá biệt một số dự án còn được chào bán với mức giá 41 – 42 triệu/m². Điều này đã phản ánh phần nào nhu cầu mua nhà ở của người dân là rất lớn.

Ngoài ra, chúng tôi xin nêu ra một số hạn chế của dự án căn hộ Thủ Đức là sự nghèo nàn về tiện ích; giá bán nhà cao hơn mức thu nhập của người dân nên khó mua.

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo