Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Những tiện lợi và khó khăn khi mua nhà hẻm

Với diện tích đất ở những thành phố lớn hiện nay thì ngôi nhà trong hẻm không còn là sự kén chọn đối với người mua nhà. Ngôi nhà trong hẻm vẫn có được cho nó những tiện lợi và khó khăn riêng biệt.

Những tiện lợi và khó khăn khi mua nhà hẻm

Với diện tích đất ở những thành phố lớn hiện nay thì ngôi nhà trong hẻm không còn là sự kén chọn đối với người mua nhà. Ngôi nhà trong hẻm vẫn có được cho nó những tiện lợi và khó khăn riêng biệt.

Dân gian vẫn có câu “An cư, lạc nghiệp”, đồng nghĩa với việc có được căn nhà thoáng mát và rộng rãi thì mới có thể phát triển sự nghiệp được. Điều này đối với ngày nay đã không còn hợp lý nữa. Đối với những thành phố lớn thì việc có được một mặt bằng rộng rãi để xây dựng là điều không dễ dàng. Ở đây chưa nói đến việc kinh phí chi trả. Từ đó, những ngôi nhà trong hẻm đã trở thành đề tài mà nhiều người quan tâm.

Sự kén chọn để mua nhà trong hẻm hiện nay không còn nhiều. Tuy có những khó khăn riêng, nhưng ngôi nhà trong hẻm cũng có những tiện lợi mà ít căn nhà mặt tiền nào có được.

Những tiện lợi của mua nhà nhà hẻm:

- Tránh được ồn ào, khói bụi

Ở những thành phố lớn thì tiếng ồn và khói bụi là điều mà ai cũng bận tâm. Với những ngôi nhà trong hẻm thì việc tiếp xúc với khói bụi đã được giảm đi phần nào. Tuy rằng cũng sẽ nghe được những tiếng ồn ào ngoài phố nhưng vẫn đỡ hơn là nhà mặt tiền. Sau những ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, thì một không gian yên tĩnh và thoải mái để nghỉ ngơi là điều cần thiết. Một ngôi nhà trong hẻm sẽ đáp ứng được điều này trong cuộc sống. Tránh những tiếng ồn của xe cộ và khói bụi cũng là một phần để bảo vệ lấy sức khỏe của bản thân.

Chi phí tương đối rẻ:

Nếu so với một căn nhà ở mặt tiền với một ngôi nhà trong hẻm thì quá dễ dàng để nhận thấy sự khác biệt. Với một căn nhà ở mặt phố thậm chí có thể bằng hai căn nhà trong hẻm tương đương diện tích. Đất nền của những ngôi nhà trong hẻm có giá tương đối rẻ.

Những người muốn có một căn nhà nhỏ của mình nhưng kinh phí hiện không nhiều thì có thể chọn một ngôi nhà trong hẻm để sử dụng. Nếu như muốn đỡ tốn thời gian thì nên tìm mua một ngôi nhà trong hẻm giá rẻ. Đất nền thì có thể đã được sử dụng và quy hoạch. Nhưng nhà trong hẻm thì có thể có rất nhiều người bán lại. Chủ yếu là những người đã tìm được một nơi phù hợp hơn với cuộc sống của họ.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi đi thuê nhà để kinh doanh

Những khó khăn của nhà trong hẻm:

Không gian chật hẹp

Để có được những tiện lợi bên trên thì ngôi nhà trong hẻm cũng có những khó khăn nhất định. Điều đầu tiên là không gian không được thoải mái. Những ngôi nhà trong hẻm thường có những diện tích tương đối nhỏ. Phù hợp với gia đình hạt nhân chỉ có vợ chồng và con. Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề nếu như người mua nhà biết cách thiết kế lại. Hãy thiết kế lại không gian căn nhà để có được những sự thoải mái hơn. Ngoài ra cũng có thể tạo những sân vườn nhỏ sau nhà để trồng cây xanh hay rau xanh. Không gian xanh này sẽ giúp cho căn nhà trở nên tươi mát và dễ chịu hơn.

Di chuyển bất tiện

Mối quan tâm lớn nhất của nhiều người dành cho một ngôi nhà trong hẻm là điều này. Di chuyển trên những con đường ở trong hẻm đôi khi lại rất khó khăn. Đầu tiên phải nói đến việc đường đi có thể nhỏ và khó di chuyển. Và thứ hai đó là việc có quá nhiều con hẻm nên dễ bị quên và nhầm đường. Đối với những quy hoạch ở những thành phố lớn thì hai vấn đề này là điều thường xuyên gặp phải.

Có nên mua nhà trong hẻm?

Có nên mua hay không nên mua không phải là vấn đề của người mua nhà. Mà là có phù hợp với người sử dụng hay không. Những người có tài sản thì không mấy ai chọn những ngôi nhà trong hẻm để làm nhà ở. Tuy nhiên, với những người muốn có không gian sống thoải mái và tránh những tiếng ồn gây mệt mỏi thì cũng có thể chọn nhà trong hẻm để sử dụng.

Những ngôi nhà trong hẻm đa số sẽ phù hợp với những người có chi phí trung bình ở những thành phố lớn. Để có được một nơi “an cư” ổn định và phát triển sự nghiệp thì việc chọn một căn nhà trong hẻm là điều hợp lí.

Nếu bạn đang cần tìm một ngôi nhà hợp lý để mua hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất: 0933334829 ( BĐS NAM HƯNG )

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo