Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Tình hình nhà đất hiện nay

Thị trường bất động sản (BĐS) trong những tháng đầu năm 2020 có thể nói khá trầm lắng, nguyên nhân chung vẫn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, giá BĐS có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản (BĐS) trong những tháng đầu năm 2020 có thể nói khá trầm lắng, nguyên nhân chung vẫn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, giá BĐS có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian tới. 

Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam, hai phân khúc nhà ở chính là căn hộ, nhà phố tại thị trường BĐS TP.HCM đều sụt giảm về lượng giao dịch. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2020, giao dịch căn hộ tại TP.HCM chỉ đạt hơn 6.800 căn, giảm 55% so với cùng kỳ và là mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Đối với dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố, lượng giao dịch giảm 34%. Còn phân khúc đất nền, giao dịch giảm đến 67% so với cùng kỳ năm 2019. Dù lượng giao dịch giảm, cũng có nghĩa là nhu cầu giảm, nhưng giá nhà đất trên thị trường nhìn chung không giảm, mà neo ở tình trạng đứng giá hoặc thậm chí tăng giá.

Trước đó, báo cáo về thị trường BĐS quý I/2020 của Bộ Xây dựng cho thấy, cho dù cả nguồn cung và lượng giao dịch trên thị trường BĐS đều giảm nhưng giá bán nhà ở trên thị trường không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019. 

TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường có vị trí và vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân, có quan hệ trực tiếp với các thị trường tài chính tiền tệ, thị trường xây dựng, thị trường vật liệu xây dựng, thị trường lao động... Phát triển và quản lý có hiệu quả thị trường này sẽ góp phần quan trọng vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo khả năng thu hút các nguồn vốn đầu tư cho phát triển, đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển đô thị và nông thôn bền vững theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, chập chững những bước phục hồi sau đại dịch

Nguồn cung BĐS mới không tìm được nguồn ra, giao dịch giậm chân tại chỗ, thị trường cả nước chững lại, dịch Covid-19 đã khiến cho thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020 nhuốm màu ảm đạm.

Theo thống kê dữ liệu từ trang batdongsan.com.vn thì mức độ quan tâm tới bất động sản trong quý I/2020 thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Nguồn cung chào bán bđs cũng giảm 75%, số lượng giao dịch thành công giảm 80%.

Từ cuối tháng 4/2020, dịch được kiểm soát tốt đã mang tới nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản phục hồi.

Sau một thời gian trải qua nhiều biến động, bước qua quý II/2020 thị trường BĐS đã có những tín hiệu lạc quan.

Cụ thể, tính riêng 2 tháng cuối quý II/2020, cả nước có 15 dự án mới chào bán, tăng khá nhiều so với 6 dự án của quý I trước đó. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm BĐS hồi phục tích cực tại nhiều tỉnh thành cả nước. Tổng lượng tin đăng tăng từ 2-11% tùy khu vực, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng từ 23-45% so với quý I. Đặc biệt, quý II vừa qua ghi nhận lượng tin đăng rao bán toàn trang tăng vọt 120% vào đầu tháng 5 ngay sau thời điểm giãn cách xã hội.

Nửa cuối năm 2020, thị trường bất động sản phục hồi nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Đa số giới chuyên gia đều có chung nhận định thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 sẽ phục hồi nhưng cũng còn nhiều khó khăn phải đối mặt.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, quý III thị trường có sự phục hồi đáng kể, tỉ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới tăng so với hai quý đầu năm.

Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý 3/2020 trên cả nước với những số liệu có dấu hiệu khởi sắc.

Cụ thể, tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quý 3 đạt 73.933 sản phẩm. Trong đó, chiếm chủ yếu là căn hộ chung cư với 46.773 căn và 27.160 sản phẩm thấp tầng.

Tỷ lệ hấp thụ đạt 26.299 sản phẩm (35,5%), tăng khá mạnh so với con số 7.641 sản phẩm của quý 1/2020 và 12.640 sản phẩm của quý 2/2020. Các sản phẩm được chào bán chủ yếu là hàng tồn từ các quý trước (chiếm khoảng 70%). Tuy nhiên, nguồn cung mới trong quý này đã tăng 21% so với quý 1 và tăng 23% so với quý 2/2020.

Tỷ lệ hấp thụ các sản phẩm mới trong quý đạt 43,4%, tăng gần 4 lần so với quý 1 và 1,4 lần so với quý 2/2020.

Tham Khảo: Nhà đất bán tại TPHCM

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip Vinhomes Grand Park Vinhomes Central Park Water Point
backtop
Zalo