Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Thuê nhà làm văn phòng cần lưu ý những gì

Thuê nhà làm văn phòng cần lưu ý những gì Việc tìm thuê một văn phòng không đơn giản chỉ là tìm một mặt bằng phù hợp mà hơn hết là ký được hợp đồng thuê văn phòng

Thuê nhà làm văn phòng cần lưu ý những gì

Thuê nhà làm văn phòng cần lưu ý những gì Việc tìm thuê một văn phòng không đơn giản chỉ là tìm một mặt bằng phù hợp mà hơn hết là ký được hợp đồng thuê văn phòng tại vị trí đó với những điều khoản có lợi và giá thành tốt nhất cho công ty của mình. Dưới đây là một vài điểm mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê nhà làm văn phòng. 

Thị trường cho thuê nhà hiện nay cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh, vì thế, bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được các hợp đồng thuê dài hạn (Tuy nhiên không được đưa ra mức giá quá thấp so với thị trường bởi có thể gây hệ lụy xấu đến thị trường thuê nhà). Thông thường, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa trên thị trường để điều chỉnh tiền cho thuê hàng năm, cho nên bạn không cần lo lắng về các khoản bù lỗ khi hạ giá cho thuê ban đầu. Nếu vẫn chưa biết cách định giá, bạn có thể tìm đến các công ty môi giới bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu thông tin chủ cho thuê:

Trước khi đến gặp chủ cho thuê nhà, có thể tìm hiểu internet để nắm được thông tin cá nhân cơ bản. Lịch sử giao dịch trên những trang đăng tin của chính chủ nhà. Người thuê có thể hỏi thăm thêm thông tin từ những người sống xung quanh khu vực để biết thêm về tính cách của chủ cho thuê. Khi gặp trực tiếp để trao đổi giao dịch, người thuê nên lưu ý thêm những giấy tờ liên quan sau:

- Giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà cho thuê nhà từ cơ quan chức năng, hoặc giấy ủy quyền (nếu thuê nhà từ môi giới, trung gian).
- Giấy tờ tùy thân của chủ nhà giúp người thuê nắm được thông tin về chủ nhà. Thuận tiện tiến hành làm hợp đồng thuê nhà hoặc giải quyết các tranh chấp về sau.

Nghiên cứu kĩ hợp đồng thuê nhà:

Trước khi đặt bút kí hợp đồng thuê nhà, người thuê cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kĩ các điều khoản trong hợp đồng, các yêu cầu,...để đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, thay đổi trước khi kí hợp đồng nhằm đảm bảo tính công bằng trong giao dịch, tránh các trường hợp rắc rối phát sinh sau này. Cần phải lưu ý những điều sau trong nội dung hợp đồng:

- Thông tin bên cho thuê, bên thuê.
- Thời hạn hợp đồng.
- Các điều khoản liên quan đến tiền: Người thuê cần làm rõ những vấn đề liên quan đến tiền cọc như giá trị khoản cọc, cách thức hoàn trả, vấn đề hủy hợp đồng, vấn đề chủ nhà lấy lại nhà trước hạn hợp đồng…
- Các khoản liên quan đến chi phí: Phí điện, phí nước, tiền rác, internet, ai chịu trách nhiệm sửa chữa hư hỏng trong quá trình thuê nhà ...Nếu người thuê chọn cho thuê chung cư thì cần làm rõ chi phí quản lý, bảo trì, tiếp tân, chiếu sáng khu vực…

Môi trường xung quanh khu vực cần thuê:

Thuê nhà nên tham khảo kinh nghiệm của những người trước. Người thuê nên đầu tư nghiên cứu về môi trường sống xung quanh căn nhà muốn thuê để tránh các phiền toái khi dọn đến ở. Đồng thời lựa chọn được những nơi phù hợp, thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Người thuê có thể ghé lại vài lần khu vực nhà muốn thuê để nắm rõ những điều sau:

Giao thông thuận lợi cho người thuê: nên chọn những nhà có vị trí gần các tuyến đường lớn. Thuận tiện cho việc đi học, đi làm hoặc di chuyển đến những nơi thường xuyên lui tới.
Tìm hiểu tình hình an ninh trong khu vực thuê nhà tránh các khu ở trị an thấp, xuất hiện tệ nạn xã hội như người nghiện hút, xã hội đen, hoạt động mại dâm…
Môi trường sống: nhà ở tốt nhất nên thuộc những khu vực vệ sinh sạch sẽ. Không khí không bị ô nhiễm do các nhà máy, dự án xung quanh. Nên ưu tiên lựa chọn những khu yên tĩnh để tinh thần luôn thoải mái.
Tiện ích công cộng xung quanh nhà cho thuê: nếu là người đi làm/đi học thì nhà thuê gần nơi làm việc/trường học. Có gần trạm xe buýt không; nếu là hộ gia đình thì nhà thuê có gần chợ, siêu thị, gần trường học con cái không…

Liên hệ để có được mặt bằng hợp lý nhất 0933334829 ( BĐS NAM HƯNG )

XEM THÊM: Những điều cần biết khi đi thuê nhà để kinh doanh

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo