Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Dấu hiệu nhận biết dự án "ma" khi mua đất phân lô bán nền

Trước khi tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, bạn hãy tìm hiểu về chủ đầu tư dự án đó là ai, và của tập đoàn nào

Dấu hiệu nhận biết dự án "ma" khi mua đất phân lô bán nền

Trước khi tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, bạn hãy tìm hiểu về chủ đầu tư dự án đó là ai, và của tập đoàn nào. Nếu dự án mà bạn muốn mua, muốn đầu tư thuộc chủ đầu tư không có tên tuổi thì nên đặt nghi vấn để tránh bị lừa.

Đối với những dự ma thường không có chủ đầu tư tên tuổi, không có ngân hàng đứng ra bảo lãnh. Họ không cho bạn thời gian chính xác thi công, và không có giấy phép xác nhận. Chủ đầu tư còn đưa ra giá rẻ hơn nhiều so với giá công bố chính thức trên thị trường. Chỉ có những dự án không có thật mới hạ mức giá rẻ hơn so với thị trường như vậy.

Hầu hết các chủ đầu tư có tên tuổi, có uy tín đều đảm bảo tiến độ thi công, tính khả thi, báo thời gian bàn giao dự án cụ thể, có ngân hàng bảo lãnh.

Dấu hiệu nhận biết dự án "ma" khi mua đất phân lô bán nền:

Chế độ khuyến mãi và chiết khấu khác lạ so với thị trường bất động sản

Khi mua nhà đất người mua thường “lóa mắt” trước các khuyến mại, chiết khấu của chủ đầu tư. Nhiều dự án quảng cáo chiết khấu 6 – 7%/tổng giá bán căn hộ nếu thanh toán ngay 100%, hoặc chỉ thanh toán 30 – 40% nhận nhà ngay, phần còn lại miễn lãi suất trong 1 – 2 năm, thậm chí là hơn.

Khi bạn đến xem mua dự án, họ đưa ra bản vẽ giả, hoặc sẽ đưa các căn hộ khác ra chào mời, đưa thêm khuyến mại… và nếu khách hàng không thận trọng, rất dễ siêu lòng trước chương trình khuyến mãi và chiếc khấu khủng  môi giới. Khi bạn tin điều đó thì đồng nghĩa bạn đã ném tiền qua cửa sổ.
Do vậy, người mua nhà cần chuẩn bị đủ thông tin về dự án (tham khảo trên mạng Internet, mạng xã hội, qua người thân có kinh nghiệm, qua chuyên gia…) mà mình quan tâm và những dự án xung quanh đó để có đủ thông tin cần thiết, nhằm không bị lôi kéo vào những “dự án ma”

Giấy tờ, pháp lý không rõ ràng
Để thành lập dự án cần phải có sự giấy phép tổng duyệt, giấy phép khởi công của cơ quan Nhà nước. Trong khi các dự án ảo thường không có các giấy phép này vì chỉ là đất do cá nhân đứng tên, phân lô tách thửa để bán.
Ngoài ra, khi rao bán dự án ảo, người bán cũng đưa ra sổ đỏ giả hoặc sổ tổng nhưng tên chủ sở hữu lại là một cá nhân khác (sổ đỏ của toàn bộ khu đất lớn) để tạo niềm tin của người mua. Những tài liệu này cần phải được cơ quan chức năng kiểm chứng mới có thể đảm bảo tính xác thực.

Xem thêm: Rủi ro khi vay tiền mua nhà và cách khắc phục

Hạ tầng không đảm bảo
Ngoài ra, hệ thống hạ tầng của các dự án này thường không đảm bảo về điều kiện theo đúng quy định của Nhà nước về xây dựng hạ tầng cho dự án phân lô bán nền. Ví dụ, nhiều dự án chỉ làm đường sỏi tạm bợ, lòng đường hẹp 4-6 m, trong khi yêu cầu đường tối thiểu là 8 m.

Liên hệ để biết thêm thông tin 0933334829 ( BĐS NAM HƯNG )

Bài viết liên quan

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê
Cho thuê phòng trọ khu vsip Vinhomes Grand Park Vinhomes Central Park Water Point
backtop
Zalo