Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Có nên mua căn hộ bàn giao thô không

Có nên mua căn hộ bàn giao thô không. Với căn hộ bàn giao thô, bạn không chỉ được mua với giá thành rẻ hơn mà còn được tự ý thiết kế theo ý muốn của mình

Có nên mua căn hộ bàn giao thô không

Có nên mua căn hộ bàn giao thô không. Với căn hộ bàn giao thô, bạn không chỉ được mua với giá thành rẻ hơn mà còn được tự ý thiết kế theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi mua căn hộ bàn giao thô.

Nếu so với căn hộ hoàn thiện cơ bản (đã lắp một số phụ kiện như sàn gỗ, thiết bị nhà vệ sinh…) hay căn hộ nội thất hoàn thiện (đầy đủ các thiết bị như tủ bếp, máy lạnh…) thì chủ nhân căn hộ bàn giao thô (chỉ có tường và sàn bê tông) được toàn quyền thiết kế. Hoàn thiện căn hộ theo sở thích của mình, từ khâu chọn vật liệu đến cách bài trí nội thất.

chung cư dạng thô

Căn hộ chung cư bàn giao thô là gì?

Căn hộ chung cư bàn giao thô bao gồm các phần lõi thiết yếu của một căn hộ chuẩn. Nhưng không có các phần hoàn thiện như: sơn nước, trần, sàn gỗ, thiết bị điện... Tuy nhiên, nói là bàn giao thô nhưng không có nghĩa là bên trong căn hộ trống không. Mà theo đó căn hộ vẫn làm đúng theo thiết kế chuẩn và cụ thể sẽ có các phần sau:

- Có tường bao bên ngoài và cửa sổ cố định và không thể chỉnh sửa
- Hộp gen (hộp kỹ thuật điện, nước) xuyên suốt từ dưới lên trên và không thể chỉnh sửa
- Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung, không thể chỉnh sửa
- Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường
- Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường
- Sàn bê tông trần
- Khu vực vệ sinh có đi sẵn đường ống nước nóng lạnh và hệ thông ống
- Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh

căn hộ thô

Những ưu - nhược điểm của căn hộ chung cư bàn giao thô

Ưu điểm của căn hộ bàn giao thô: Giá bán căn hô thô rẻ hơn căn hộ đã hoàn thiện trung bình từ 2 - 5 triệu/m2 tùy từng dự án và từng vị trí. Ngoài ra, với căn hộ bàn giao thô, chủ nhà có thể dễ dàng thiết kế thi công, trang trí, sắp xếp nội thất theo ý muốn của bản thân. Đặc biệt, do được bóc gói nội thất khỏi giá trị căn hộ nên giá bán sẽ thấp hơn, người mua có thể tiếp cận được một số gói tín dụng ưu đãi giới hạn về số tiền vay. Chi phí nộp ban đầu cho chủ đầu tư (thường là 30% giá trị căn hộ) cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nhược điểm của căn hộ bàn giao thô: Căn hộ thô bao gồm hai dạng. Dạng thứ nhất là căn hộ chỉ có phần khung sườn, cửa ra vào, đường điện nước; tường xung quanh chỉ tô trát, chưa sơn, chưa lát sàn, chưa chia phòng, chưa có bất kỳ tiện ích nào khác bên trong. Dạng thứ hai là căn hộ thô đã có tường phân chia giữa các khu vực.

Xem Thêm: Nên chọn mua căn hộ nào hợp lý nhất tại Tp. HCM

Cần tư vấn hay mua nhà chung cư?

Nếu bạn vẫn không thể đưa ra được giải pháp thích hợp cho bản thân. Hoặc đã lựa chọn được mua chung cư đang xây hay đã bàn giap và đang tìm căn hộ để mua. Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi đến với chúng tôi: Bds Nam Hưng, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, Nam Hưng tin rằng sẽ đem lại cho khách hàng những căn hộ chung cư uy tín nhất và phù hợp với điều kiện của bạn. Liên hệ: 0933334829 ( BDS Nam Hưng )

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo