Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn là điều cần tìm hiểu trước khi bắt đầu việc tìm kiếm một ngôi nhà nguyên căn. Hay một căn hộ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của bạn

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn là điều cần tìm hiểu trước khi bắt đầu việc tìm kiếm một ngôi nhà nguyên căn. Hay một căn hộ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của bạn. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tránh được phần lớn những rủi ro không cần thiết và những lãng phí không đáng có khi thuê nhà.

Vì sao nên thuê nhà nguyên căn?

Sinh sống và làm việc xa quê khiến bạn không thể có được một nơi ở tốt nhất. Nhà trọ nhỏ hẹp, đông người và thiếu không gian riêng không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt. Nếu bạn đã có gia đình hoặc có nhu cầu ở trong một không gian cần sự yên tĩnh. Khi thuê nhà nguyên căn có rất nhiều điều mà cạn bạn cần lưu ý, từ vị trí nhà thuê đến giá tiền cho đến cách chọn nhà như thế nào để không bị làm khó dễ hay bị lừa.

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên

Nên chọn thuê nhà dựa vào những tiêu chí nào?

Thuê nhà cũng có những tiêu chí riêng biệt mà nếu tận dụng được hết ưu thế của những tiêu chí này. Sẽ giúp bạn tìm được đúng ngôi nhà có môi trường cần thiết vừa thoải mái dễ chịu lại tiết kiệm được kha khá tiền bạc.

Thuê nhà cho ai?

Tiêu chí thuê nhà trước hết phụ thuộc vào nhu cầu của người đi thuê. Nhu cầu sử dụng của bạn là những gì, thời gian sinh hoạt như thế nào. Có thường có người thân bạn bè thăm viếng hay không? Bạn cũng cần xác định ngôi nhà bạn thuê sẽ có mấy người sinh hoạt, số lượng xe cộ như thế nào. Sau khi xác định được những yếu tố này bạn mới có thể quyết định được diện tích ngôi nhà bạn cần thuê, số phòng nghỉ cần thiết.

Thuê nhà để làm gì?

Bạn cần xác định rõ ràng mình thuê nhà là để ở hay thuê mặt bằng làm kinh doanh. Nếu mục đích thuê nhà để ở chúng ta nên tìm nhà tại các khu dân cư bởi ở đây sẽ đảm bảo an ninh, yên tĩnh, đời sống văn hóa và dân trí cao. Nếu mục đích thuê nhà để ở kết hợp kinh doanh thì hãy chọn những căn nhà ở mặt tiền đường, địa chỉ dễ tìm kiếm.

Bạn cần thuê nhà trong thời gian bao lâu?

Thời gian thuê nhà vô cùng cần thiết khi bạn đi tìm thuê một căn hộ bởi thời gian này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng thuê nhà. Nếu thời gian thuê ghi trong hợp đồng quá ngắn mà thời gian bạn muốn ở dài hơn bạn sẽ gặp nguy cơ không được gia hạn hợp đồng mà phải chuyển nhà sau khi hợp đồng kết thúc. Nếu ghi thời gian quá dài khi bạn chuyển đi bạn sẽ là người phá hợp đồng và mất tiền đặt cọc thuê nhà.

Lưu ý gì khi thuê nhà?

Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Tìm hiểu kỹ chủ nhà và hàng xóm trước khi thuê một căn nhà nào đó và trước khi đặt cọc tiền thuê. Việc nói chuyện với chủ nhà khi đến xem nhà sẽ giúp bạn thu được những thông tin hữu ích về nguyên nhân ngôi nhà được cho thuê, người ở trước đây là ai. Bạn cũng nên nói chuyện với hàng xóm xung quanh để biết nhiều và chính xác hơn về thông tin ngôi nhà.

Hãy chú ý tới những chi tiết nhỏ như tình hình cấp nước trong khi vực, giá điện sinh hoạt. Tình trạng internet trong khu nhà, tiền phí an ninh, phí vệ sinh môi trường. Quan sát thêm để biết đường vào nhà có thường xuyên bị ngập nước hay không. Tìm hiểu chỗ đón phương tiện công cộng như xe ôm, taxi, xe bus để phòng những trường hợp khẩn cấp.

Luôn đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết, thỏa thuận cẩn thận chuyện tiền bạc từ tiền thuê, tiền đặt cọc đến chuyện trả lại tiền cọc như thế nào sau khi kết thúc hợp đồng. Những khoản phạt khi vi phạm hợp đồng cũng cần ghi rõ trong hợp đồng đối với cả bên thuê nhà và chủ nhà.

Xem thêm: Cách tính diện tích căn hộ chung cư thế nào

Nếu bạn có nhu cầu thuê nhà, mặt bằng chung cư... Liên hệ để được tư vấn tốt nhất 0933334829 BĐS NAM HƯNG

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo