Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Rủi ro khi vay tiền mua nhà và cách khắc phục

Rủi ro khi vay tiền mua nhà và cách khắc phục. Sở hữu một ngôi nhà là niềm mơ ước của nhiều gia đình trẻ Việt Nam. Tuy nhiên để có đủ số tiền chi trả cho một ngôi nhà không phải ai cũng có đủ điều kiện

Rủi ro khi vay tiền mua nhà và cách khắc phục

Rủi ro khi vay tiền mua nhà và cách khắc phục. Sở hữu một ngôi nhà là niềm mơ ước của nhiều gia đình trẻ Việt Nam. Tuy nhiên để có đủ số tiền chi trả cho một ngôi nhà không phải ai cũng có đủ điều kiện. Chính vì vậy, ngân hàng là kênh vay vốn được nhiều người thu nhập trung bình. khá lựa chọn để giải bài toán tài chính của mình. Song, làm sao để vay mua nhà mà không bị rơi vào những tình huống rủi ro là điều phải cân nhắc kỹ.

Những rủi ro gặp phải khi mua nhà trả góp ngân hàng:

Nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay, đặc biệt là giới nhân viên văn phòng lựa chọn phương pháp. Mua nhà trả góp để thực hiện ước muốn có nhà cho "tổ ấm" của riêng mình. Nhưng đồng thời cũng có không ít trường hợp những người luôn ở trong trạng thái lo lắng thấp thỏm. Khi thu nhập hàng tháng không đủ để trả nợ ngân hàng, đây chính là rủi ro phổ biến nhất khi vay ngân hàng mua nhà.

vay vốn mua nhà

Nhiều ngân hàng vào đầu năm nay đã tung ra nhiều gói ưu đãi cho vay vốn trả góp với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Như 5%/năm hay 7-8%/năm. Tuy nhiên, con số này chỉ tồn tại trong vòng 6 - 12 tháng đầu tiên. Đến tháng thứ 13 ngân hàng sẽ tăng số lãi suất theo thị trường (phổ biến theo công thức lãi suất huy động cao nhất + 3%/năm). Con số bạn phải trả dựa theo tiền nợ gốc, cộng với phần trăm lãi suất quy đổi. Với cách tính này, số tiền bạn phải trả có thể lên tới gần 15 triệu đồng/tháng.

Điều bạn cần phải luôn nhớ chính là quy tắc "Lãi suất cho vay vốn ngân hàng luôn thả nổi". Chính vì thị trường tài chính Việt Nam luôn biến động kéo lãi suất ngân hàng cũng bấp bênh theo. Trường hợp thả nổi lãi suất là không thể khống chế và khi biến động thì ngân hàng được an toàn. Rủi ro chuyển sang người vay. Với cách vay này, nguy cơ vỡ nợ khá lớn cho những cá nhân là người đi vay, vô tình bạn đã rơi vào cạm bẫy lãi suất. Nhiều trường hợp người dân phải bán căn nhà mới mua vì lãi tăng đột biến không thể gánh nổi món nợ và thu nhập không cho phép.

Giải pháp tránh rủi ro khi vay tiền mua nhà:

1. Đầu tiên, bạn phải tìm được căn nhà ưng ý cũng như phù hợp với túi tiền của bạn. Để thuận lợi hơn bạn có thể tìm hiểu giá cả thị trường hay các dự án lân cận để có sự đánh giá, so sánh đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

2. Để giải quyết vấn đề tài chính, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên có trong tay ít nhất 30% - 50% giá trị căn nhà muốn mua. Hay lý tưởng nhất là 70% giá trị căn nhà trước khi quyết định vay thêm ngân hàng. Đảm bảo còn 50% - 70% thu nhập được sử dụng để cân đối chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình, phần còn lại dùng để trả nợ ngân hàng.

nên vay vốn mua nhà hay không

3. Tìm hiểu và khoanh vùng những ngân hàng cho vay vốn với lãi suất ưu đãi nhất hiện nay. Cũng như thời hạn giải ngân và các nghĩa vụ kèm theo.

4. Người vay mua nhà cần nắm kĩ mọi điều khoản trong hợp đồng tín dụng. Tất cả các điều khoản về lãi suất, lãi phạt, phương thức thanh toán để đảm bảo trả đúng số nợ cho ngân hàng theo định kỳ. 

Trong khi đó, lãi suất cho vay những năm tiếp theo sẽ theo thị trường. Nếu không cân nhắc thận trọng theo khả năng tài chính của mình và dự báo được lãi suất cho vay những năm tiếp theo thì người vay gặp rất nhiều rủi ro...". Do đó, người vay vốn cần tìm hiểu và nắm vững được quy luật biến động lãi suất của ngân hàng, cách tính lãi suất để chủ động trong việc trả nợ và tránh được áp lực tài chính nặng nề và kéo dài.

5. Duy trì được nguồn tài chính của mình tránh gặp phải trường hợp nợ dồn tháng. Cuối cùng, bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của mình rõ ràng bằng giấy tờ cụ thể và có khả năng chi trả theo định kỳ.

BĐS NAM HƯNG luôn đứng đầu thị trường bất động sản các quận TP.HCM

Bạn cần mua nhà hay hỗ trợ vay vốn hãy liên hệ ngay để được giải đáp và tư vấn tốt nhất 0933334829 ( BĐS NAM HƯNG )

>>> Xem thêm: Nên chọn mua căn hộ nào hợp lý nhất  tại Tp. HCM

 

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo