Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Chia sẻ những lưu ý cơ bản khi đi thuê nhà đất

Chia sẻ những lưu ý cơ bản khi đi thuê nhà đất - Từ trước đến nay, việc đi thuê nhà đất chưa bao giờ dễ dàng đối với bất kỳ ai. Nhằm tránh tình trạng gặp phải những rủi ro khi đi thuê nhà

Chia sẻ những lưu ý cơ bản khi đi thuê nhà đất

Chia sẻ những lưu ý cơ bản khi đi thuê nhà đất - Từ trước đến nay, việc đi thuê nhà đất chưa bao giờ dễ dàng đối với bất kỳ ai. Nhằm tránh tình trạng gặp phải những rủi ro khi đi thuê nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ càng căn nhà và khu vực cần thuê. Vậy, bạn nên lưu ý những gì khi đi thuê nhà đất chúng ta sẽ cùng theo dõi thêm dưới đây nhé!

Chia sẻ những lưu ý cơ bản khi đi thuê nhà đất

Trước khi thuê nhà đất bạn nên xác định trước mục đích thuê

Bạn cần xác định mục đích trước khi đi thuê nhà đất vì như vậy mới tìm kiếm được đúng thứ bạn cần. Nếu bạn thuê nhà để ở thì sẽ khác với thuê nhà để kinh doanh hoặc để cho thuê lại. Với mỗi nhu cầu khác nhau, bạn sẽ lựa chọn được một khu vực thuê phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ mình cần thuê nhà có diện tích, chi phí bao nhiêu là phù hợp. Từ đó chọn lọc và chọn lựa sao phù thích hợp nhất trong thời gian sử dụng.

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng nhà đất

Trước khi bạn đã tìm kiếm được một khu vực cần thuê nhà như ý, bạn nên xem xét kỹ càng chất lượng của căn nhà. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro hoặc tránh được những rắc rối có thể xảy ra trong lúc thuê nhà đất.

Thống nhất về điều khoản, quy định, mức giá

Nhiều người cho thuê nhà chia sẻ về những bất cập khi đưa ra, trao đổi, thống nhất điều khoản với người đi thuê. Không ít mâu thuẫn xảy ra giữa 2 bên. Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị thật tốt, dựa trên cơ sở hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm khi cho thuê.

Các thông tin mà 2 bên cần thoả thuận với nhau bao gồm thời hạn tối thiểu, tiền thuê hàng tháng, cách thức thanh toán, thời hạn thanh toán. Ngoài ra, còn có những điều kiện, quy định phải tuân thủ khi thuê nhà.

Việc trao đổi, thống nhất rõ ràng trước sẽ hạn chế vi phạm, tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có sau này.

Tình hình trị an khu vực cần thuê nhà đất

Vấn đề an ninh ai cũng phải để lên hàng đầu. Vì vậy, dù cho có bất cứ giá nào bạn cũng không được quên tìm hiểu về tình hình an ninh trật tự khi muốn thuê nhà đất tại một khu vực nào đó. Cách để bạn kiểm tra tình trạng an ninh ở đây là đến nơi định thuê vào một ngày bất kỳ để quan sát và hỏi người dân khu vực quanh đó.

Bạn đừng quên lưu ý về thời hạn thuê nhà đất

Khi tiến hành thuê nhà đất, bạn nên yêu cầu có một bản hợp đồng cho thuê rõ ràng từng điều khoản khi muốn thuê dài hạn. Điều này sẽ giúp bạn chủ động và tránh được việc rút lại thời gian cho thuê đột xuất gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Những nội dung trong hợp đồng cho thuê nhà

Thông thường, người đi thuê và bên cho thuê sẽ cùng soạn thảo bản hợp đồng trước khi đi đến quyết định ký kết cuối cùng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê nhà có sẵn, dựa vào đó để hoàn thiện.

Các nội dung cơ bản cần có trong hợp đồng cho thuê nhà đó là:

 • Bên thuê (kèm theo các thông tin địa chỉ, CMND, điện thoại)
 • Bên cho thuê (kèm theo các thông tin nơi thường trú, nơi ở hiện tại)
 • Điều khoản thoả thuận về đối tượng hợp đồng
 • Điều khoản thoả thuận về thời hạn thuê
 • Điều khoản thoả thuận về giá cả và phương thức thanh toán
 • Quyền và trách nhiệm của bên thuê
 • Quyền và trách nhiệm của bên cho thuê
 • Thoả thuận chung
 • Ngày tháng lập hợp đồng
 • Chữ ký của cả 2 bên

Xem thêm: TP.HCM sẽ sáp nhập 16 phường trong năm nay

Tìm kiếm bất động sản

 • Nhà đất bán
 • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo