Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Khu Đông vẫn là tâm điểm của bất động sản TP.HCM

Với nhiều lợi thế vượt trội, cùng với sự nhập cuộc của nhiều đại gia trong và ngoài nước, khu Đông tiếp tục được đánh giá là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2020.

Khu Đông vẫn là tâm điểm của bất động sản TP.HCM

Với nhiều lợi thế vượt trội, cùng với sự nhập cuộc của nhiều đại gia trong và ngoài nước, khu Đông tiếp tục được đánh giá là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2020.

Nhiều lợi thế vượt trội

Đánh giá về thị trường bất động sản TP.HCM, giới phân tích cho rằng, mỗi phân khu tại TP.HCM đều có những lợi thế riêng để phát triển.

Chẳng hạn, khu Nam với lợi thế là giáp trung tâm Thành phố, có Khu đô thị Phú Mỹ Hưng lớn nhất TP.HCM và quỹ đất tại đây vẫn đủ để giúp các doanh nghiệp phát triển thêm những dự án mới. Tuy nhiên, cái khó của thị trường này là mặt bằng giá khá cao, thêm vào đó là tình trạng môi trường đi xuống, đã khiến khu Nam từ vị thế tâm điểm thị trường bất động sản TP.HCM, thành một thị trường bình lặng.

Còn khu Tây, lợi thế là có quỹ đất thuộc loại lớn nhất TP.HCM và giáp các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, khu vực này lại cách khá xa trung tâm Thành phố và bị hạn chế xuất hiện nhà cao tầng, vì đường tĩnh không cho máy bay cất và hạ cánh trong Sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, hạ tầng chưa phát triển và dân số đông, nhưng thu nhập không cao khiến thị trường bất động sản nơi đây kém hấp dẫn.

Riêng khu Đông, ông Nguyễn Văn Dương, Giám đốc sàn Bất động sản Văn Minh cho rằng, vẫn nhiều dư địa phát triển với thị trường nơi đây, khu Đông vẫn có đầy đủ các yếu tố kích cầu thị trường đi lên.

Cụ thể, về hạ tầng giao thông, hiện khu Đông có những dự án lớn đã và đang xây dựng như Bến xe miền Đông mới đang hoàn thiện để năm 2019 đưa vào hoạt động, Xa lộ Hà Nội nối trung tâm TP.HCM ra các quận khu Đông, đi các tỉnh Tây Nam bộ và Nam Trung bộ đã dần hoàn thành.

Tiếp đó, thời hạn hoàn thành tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã sát nút vào năm 2020. Hệ thống đường Vành đai 2 đã được TP.HCM hướng tới xây dựng năm 2019…

Một điểm nữa mà khu Đông có được, đó là việc kẹt xe đã dần không còn xuất hiện, ngập nước cũng đang bị xóa sổ, không có hiện tượng ô nhiễm môi trường.

Nhiều dự án hạ tầng hoàn thành

Hàng loạt dự án hạ tầng ở khu Đông đang gấp rút thi công để kịp đưa vào sử dụng trước dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể, đường Đỗ Xuân Hợp từ cầu Nam Lý đến Nguyễn Duy Trinh đang được đầu tư mở rộng lên 30m. Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, tuyến đường này sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Cùng đó, cầu Nam Lý cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ thi công sau khi mặt bằng được bàn giao.

Còn nhánh bên phải cầu Bà Cua, nằm trên đường Võ Chí Công vừa được Sở Giao thông vận tải TP.HCM nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Nhánh cầu mới và cũ tạo thành hai chiều đi về với mỗi chiều rộng hơn 19m.

Mặt đường tuyến Vành đai 2 từ nút giao Mỹ Thủy đến cầu Phú Hữu cũng được mở rộng thêm một làn xe và có dải phân cách để tách dòng xe máy. Điều này giúp các phương tiện từ cảng Cát Lái đi về cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nhanh hơn.

Nhiều doanh nghiệp BĐS lớn tập trung phát triển dự án tại khu Đông

Sự đột phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng đã làm bộ mặt đô thị khu Đông hoàn toàn thay đổi diện mạo. Đến thời điểm hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đều có dự án lớn tại khu Đông. Điển hình Tập đoàn Vingroup với dự án VinCity quận 9, Đại Quang Minh với Khu đô thị Sa La, Tập đoàn Novaland, Khang Điền với các dự án ở quận 9…

Khảo sát kế hoạch ra hàng mới trong năm 2019 của các doanh nghiệp bất động sản do phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản thực hiện cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch phát triển các dự án khu Đông như Novaland với quỹ đất tại Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), quận 9; Hưng Thịnh với quỹ đất quận 9; Phát Triển Nhà Văn Minh với việc thâu tóm quỹ đất lớn tại Thủ Đức để phát triển phân khúc nhà phố tại khu Đông TP.HCM năm 2020.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản thương mại TP. HCM có sinh lời hay không?

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo