Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

TP.HCM sẽ sáp nhập 16 phường trong năm nay

Theo thông tin được ông Đỗ Văn Đạo - Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM đưa ra ngày 29/5, thành phố sẽ cơ bản hoàn thành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã

TP.HCM sẽ sáp nhập 16 phường trong năm nay

Theo thông tin được ông Đỗ Văn Đạo - Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM đưa ra ngày 29/5, thành phố sẽ cơ bản hoàn thành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã có diện tích và dân số chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định của UBTV Quốc hội và Chính phủ ngay trong năm nay.

TP HCM sáp nhập 16 phường trong 2 tháng tới

Ngày 29/5 vừa qua, thành phố HCM đã cơ bản hoàn thành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã có diện tích dân số chưa đạt tới 50% tiêu chuẩn theo như quy định của ủy ban thường vụ quốc hội cùng chính phủ trong năm nay.

Điều này thúc đẩy thành phố HCM tiến hành sáp nhập 16 phường trong số tổng 322 phường, xã, thị trấn của 24 quận huyện trên địa bàn thành phố HCM, trong đó có 4 phường thuộc quận 2; các quận 3, 4, 5, 10 và Phú Nhuận, mỗi quận có 2 phường; quận 6 và 8, mỗi quận có 1 phường.

Có 3 phường trên địa bàn quận 2 hiện không còn dân vì đã bị giải tỏa trắng để phục vụ xây Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thành phố kiến nghị Trung ương vẫn giữ lại vì dân sẽ về ở khi khu đô thị được hoàn chỉnh.

Việc sáp nhập các phường sẽ gây xáo trộn đời sống người dân, doanh nghiệp trong thời gian đầu vì thông tin địa chỉ, giấy tờ, dịch vụ... liên quan bị thay đổi. Nhưng theo Phó giám đốc Sở Nội vụ, cái khó nhất là sắp xếp "con người" vì khi sáp nhập 2 phường cán bộ, công chức sẽ dư.

"Thành phố đã động viên nhưng chắc chắn vẫn có người tâm tư. Vấn đề này trung ương đã cho thời gian 3-5 năm để sắp xếp. Còn trước mắt ai làm việc đó, rồi tổ chức sẽ tính toán. Không thể trong một sớm một chiều làm ảnh hưởng đến công việc của các công chức, cán bộ vì họ còn gia đình nữa", ông Đạo nói.

Trước đây TP HCM nhiều lần sáp nhập các đơn vị hành chính. Sau năm 1975, quận 7 nhập vào 8 thành quận 8 bây giờ. Quận 1 hiện hữu cũng được ghép từ quận 2. Quận Bình Thạnh được sáp nhập từ quận Bình Hòa với Thạnh Mỹ Tây. Còn quận 9 trước đây nhập với huyện Thủ Đức thành huyện Thủ Đức, sau đó lại tách ra thành quận 9 và quận Thủ Đức..

Thành phố sáp nhập 16 phường mang lại cơ hội đầu tư bất động sản nào ?

Việc thành phố sáp nhập 16 phường mặc dù gây khó khăn không nhỏ trong các thủ tục hành chính pháp lý vì phải thay đổi thông tin địa chỉ, nhưng bù lại điều này cũng thúc đẩy những địa phương này phát triển mạnh mẽ hơn, từ đó mang lại không ít tiềm năng đầu tư bất động sản hiện nay.

Hầu hết các đối tượng săn mua bất động sản thuộc địa giới hành chính TP HCM đều có xu hướng để an cư, xây nhà ở và phục vụ các nhu cầu ở thật , hoặc là tranh thủ đầu cơ giá đất để chờ tăng giá và bán chốt lời.

Ngoài ra những bất động sản khu vực này cũng khá thích hợp mua để tích lũy tài sản, thu hút các nhà đầu tư dài hạn có vốn lớn và ít quan tâm đến biến động của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên khi đầu tư bất động sản, các chủ đầu tư cũng cần chú ý tối ưu quản lý dự án bất động sản hiệu quả, ứng dụng các phần mềm công nghệ hiện đại nhằm quản lý dự án toàn diện và mang lại lợi ích đầu tư cao nhất.

Liên hệ tới BDS NAM HƯNG ngay hôm nay để nhận được những dự án bất động sản giá rẻ

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo