Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Tình trạng tăng giá nhà đất, chung cư năm 2020

Theo các chuyên gia, năm 2020 là giai đoạn khó khăn cho người mua khi thị trường bất động sản đi ngược lại với quy tắc mua đáy bán đỉnh. Dựa vào báo cáo tình hình thị trường bất động sản Việt Nam

Tình trạng tăng giá nhà đất, chung cư năm 2020

Theo các chuyên gia, năm 2020 là giai đoạn khó khăn cho người mua khi thị trường bất động sản đi ngược lại với quy tắc mua đáy bán đỉnh. Dựa vào báo cáo tình hình thị trường bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cảnh báo việc tăng giá đất tại một số địa phương trong năm 2020.

Giá chung cư có thể tăng tới 20%

Phát biểu tại hội thảo Xu thế dòng tiền vào bất động sản 2020 mới đây, chuyên gia kinh tế Cấn văn Lực cho biết, năm 2019một năm trầm lắng của thị trường bất động sản khi nguồn cung suy giảm mạnh.

Báo cáo nghiên cứu thị trường của Công ty CBRE Vietnam cho thấy, nguồn cung căn hộ thị trường TP.HCM giảm 52%, còn tại Hà Nội giảm 24%. Việc khan hiếm nguồn hàng đã đẩy giá nhà đất lên cao, như ở thị trường bất động sản tại Hà Nội giá tăng 6%, còn ở TP.HCM tăng 12%. Năm 2020, thị trường bất động sản được dự báo không mấy lạc quan khi tín dụng bị siết và nguồn cung tiếp tục suy giảm. Trong báo cáo này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng có đề cập đến thị trường BĐS các tỉnh lân cận. Trong năm 2019 vừa qua, tại khu vực Đông Bắc, sản phẩm tung ra thị trường chủ yếu là đất nền, tuy nhiên lượng cung giảm và giao dịch rất chậm. Phân khúc căn hộ cũng có sự suy giảm do nhu cầu sử dụng của khách hàng và các nhà đầu tư nhỏ lẻ không còn cao nữa.

Bảng giá đất mới tại Đồng Nai áp dụng từ 2020 đến năm 2024 có những khu vực giá tăng từ 3-4 lần so với bảng giá đất hiện hành.

Đây được xem là khu vực có sự điều chỉnh mức tăng giá đất khá cao, gấp nhiều lần so với bảng giá đất năm 2015-2019.
Theo ghi nhận, đường hẻm võ Thị Sáu xã Phú đông năm 2019 đất chuyển thổ giá vị trí 3 rẻ nhất là 280 ngàn đồng/m2 thì năm 2020 rẻ nhất cùng vị trí là 1,4 triệu đồng/m2.

Đối với mặt tiền thì đường Lý Thái Tổ (DT769 đoạn qua xã Đại Phước) năm 2019 lên thổ là 3,2triệu đồng/m2 hiện nay đã là 12 triệu/m2. Hay đường Hùng Vương đoạn qua xã Phú Đông năm 2019 giá chỉ 1,8 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 6,5triệu đồng/m2. Tương tự, đường Huỳnh Văn Lũy ngay UBND xã Phú Đông giá đất từ 1,2 triệu đồng/m2 nay tăng lên 5,5triệu đồng/m2. Như vậy, tính ra, bình quân mức giá đất mới áp dụng từ 2020-2024 tại Đồng Nai tăng gấp khoảng 3-4 lần so với giá đất năm 2019.

Theo tìm hiểu, việc giá đất tăng sẽ tác động phần nào đến thị trường BĐS khu vực này. Đặc biệt, theo các chuyên gia đối với các dự án phân lô bán nền sẽ chịu ảnh hưởng đến mặt bằng giá rất lớn. Cụ thể, khi áp dụng bảng giá đất mới thì sẽ tăng thuế chuyển đổi mục đích lên đất ở chi phí cao hơn trước; tăng phí chuyển nhượng bất động sản; tăng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng. Vô hình chung làm giá bán sẽ phải tăng để bù vào các khoản chi phí đó.

Xem thêm: Vì sao thị trường đất nền Việt Nam thường dễ “nổi sóng”?

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo