Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Vì sao thị trường nhà ở TP.HCM sôi động cả nước

Báo cáo thị trường nhà ở mới công bố của Savills Việt Nam cho biết, ngoài những dữ liệu về sức hút với nhà đầu tư nước ngoài, tăng trưởng dòng vốn ngoại cũng như kiều hối đổ vào bất động sản

Vì sao thị trường nhà ở TP.HCM sôi động cả nước

Báo cáo thị trường nhà ở mới công bố của Savills Việt Nam cho biết, ngoài những dữ liệu về sức hút với nhà đầu tư nước ngoài, tăng trưởng dòng vốn ngoại cũng như kiều hối đổ vào bất động sản, có nhiều lý do tạo nên lực hút của thị trường nhà ở TP HCM. Là thành phố đông dân nhất cả nước, kinh tế phát triển thu hút dân nhập cư đông. Từ đó nhu cầu mua nhà, thuê nhà tăng cao. 90% giá nhà rẻ được mua để ở tạo nên sức hấp dẫn của thị trường nhà tại TP.HCM.

Tỷ lệ tăng trưởng hộ gia đình một người thuộc nhóm cao

Ngoài dân số đông, tỷ lệ tăng trưởng hộ một người tại đô thị lớn của Việt Nam (trong đó có TP HCM), đã gia tăng mạnh mẽ, từ 4,6% năm 1989 vọt lên đến 9,4% trong năm 2016. Dự kiến năm 2019 tăng trưởng hộ một người tại các đô thị lớn của Việt Nam có thể vọt lên 10,1%. Đây cũng là một trong những nguồn cầu nhà ở mới khá lớn cho thị trường bất động sản TP HCM. Tăng trường dân số tại TP HCM và Hà Nội ở mức rất cao, chiếm 17% dân số cả nước. Và TP HCM là một trong những đô thị có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực ASEAN. Báo cáo của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP HCM sẽ duy trì xu hướng đi lên và dẫn đầu các tỉnh thành.

Số hộ gia đình thành lập mới ngày càng tăng

Theo tổng điều tra dân số do Tổng cục Thống kê thực hiện. Việc gia tăng số lượng gia đình mới cộng thêm lượng nhà ở cũ xuống cấp ngày càng nhiều. Dẫn đến hiện tượng người có nhu cầu ở mới gia tăng mạnh mẽ.

Trong biểu đồ về chân dung người mua nhà của TP HCM cũng cho thấy. Có trên 40% nhà ở hạng B (trung cấp) được tiêu thụ bởi đối tượng người mua nhà để ở, tức là có nhu cầu thực.Và tỷ lệ này ở phân khúc hạng A (cao cấp) đạt khoảng 30%.

Savills nhận định, đà tăng trường của thị trường nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. TP HCM là thị trường nhà ở đặc biệt đang đi vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ. Sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực.

Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn nhu cầu nhà ở mạnh mẽ. Phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra, tầng lớp mới nổi cũng tác động tích cực đến thị trường nhà ở đô thị nói chung và TP HCM nói riêng.

Đơn vị này cũng dự báo thêm, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào. Cộng với sự gia tăng các chủ đầu tư nước ngoài và các chính sách vĩ mô phù hợp. Thị trường nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan.

Theo dự báo, thị trường chung cư tại TP.HCM sẽ còn tăng cao. Lý do bởi cung không đủ cầu, bên cạnh đó các nhà đầu tư ở nước ngoài rót vốn đầu tư vào thị trường này gia tăng đột biến chính vì vậy thị trường nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan tạo sự yên tâm cho giới đầu tư và người dân có nhu cầu mua ở thực sự.

Xem thêm: Hàng loạt các chính sách nhà đất mới năm 2020

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo