Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

TP.HCM điều chỉnh quy hoạch 1/5.000 huyện Cần Giờ

Mới đây, UBND TP HCM vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2.870 ha tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ

TP.HCM điều chỉnh quy hoạch 1/5.000 huyện Cần Giờ

Mới đây, UBND TP HCM vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2.870 ha tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ).

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương lập và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu huyện Cần Giờ song song với quá trình nghiên cứu điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM.

Theo đó, việc lập quy hoạch cần đảm bảo các yêu cầu như: tôn trọng ý tưởng phương án của đơn vị tư vấn đoạt giải về cấu trúc đô thị, giữ nguyên cơ cấu sử dụng đất hiện trạng theo phương án đề xuất về tỷ lệ đất rừng, sông, rạch, đất nông nghiệp… để đảm bảo phát triển “Cần Giờ là đô thị sinh thái thế hệ tiếp theo” như ý tưởng chủ đạo của phương án đoạt giải.

Phát triển cân bằng, đáp ứng các yêu cầu bảo tồn hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, tuân thủ các yêu cầu và nguyên tắc cơ bản của ý tưởng quy hoạch đã được duyệt.

UBND TPHCM cũng lưu ý không nghiên cứu đề xuất quy hoạch tuyến cầu vượt biển kết nối Cần Giờ với Vũng Tàu.

UBND huyện Cần Giờ cho biết nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch lần này có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đặt du lịch, dịch vụ lên hàng đầu sau đó mới tới nông nghiệp. Theo đó, huyện có rất nhiều điểm độc đáo để phát triển du lịch, như là huyện ven biển duy nhất của TPHCM với chiều dài bờ biển đến 23km, hơn 20.000ha diện tích mặt nước sông – kênh – rạch, 330.000ha diện tích rừng ngập mặn, có di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác…, nhưng bao năm qua vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. 

Vì thế, UBND huyện Cần Giờ rất mong muốn các chuyên gia cũng như sở, ngành sẽ có nhiều ý kiến, ý tưởng cho đồ án quy hoạch điều chỉnh lần này, cũng như các thiết kế cơ sở để cải tạo bộ mặt huyện, phát triển kinh tế – xã hội Cần Giờ, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Theo quy hoạch phát triển Vùng kinh tế TPHCM, Cần Giờ là một trong số các đô thị vệ tinh. Sở QH-KT cho hay tinh thần điều chỉnh quy hoạch lần này, ngoài đô thị Bình Khánh đã được xác định trong quy hoạch cũ, sẽ phát triển thêm đô thị đặc thù ở Cần Thạnh – đây cũng là điểm nhấn chính của quy hoạch vì có dự án lấn biển và ngành du lịch, dịch vụ sẽ chủ yếu tập trung ở đây. 

Vì vậy, để có cơ sở triển khai thực hiện các nội dung nêu trên, UBND TP trình Thủ tướng chấp thuận chủ trương, cho phép UBND TP nghiên cứu lập và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 trên địa bàn huyện Cần Giờ song song với quá trình nghiên cứu điều chỉnh Quy hoạch chung TP và sau đó cập nhật nội dung trên vào Đồ án quy hoạch chung TP đang nghiên cứu, thiết lập theo quy định.

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo