Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Nhà đất bất động vì dịch corona

Vừa khép lại năm 2019 với nhiều chật vật, thị trường bất động sản bước vào năm 2020 với kỳ vọng sẽ có những tiến triển tích cực hơn. Thế nhưng, virus corona đã tạo ra cú sốc ngay từ đầu năm

Nhà đất bất động vì dịch corona

Vừa khép lại năm 2019 với nhiều chật vật, thị trường bất động sản bước vào năm 2020 với kỳ vọng sẽ có những tiến triển tích cực hơn. Thế nhưng, virus corona đã tạo ra cú sốc ngay từ đầu năm, khiến nhiều người trong ngành dự báo đây sẽ lại là một năm khó khăn nữa của thị trường địa ốc. Từ nhiều năm nay, ngay sau khi kết thúc kì nghỉ Tết, môi giới đã bắt tay vào công việc. Các kế hoạch chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng cũ được khởi động trở lại. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, môi giới và nhà đầu tư đều đang “gặp khó” với dịch bệnh Corona.

Nhà đầu tư ngại giao dịch

Du lịch, giao thông là những ngành sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất khi xảy ra dịch Corona. Từ đó kéo theo BĐS du lịch sẽ là phân khúc bị ảnh hưởng đầu tiên khi lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là khách Trung Quốc sẽ hạn chế đi lại trong thời gian dài. Ông Đức Vũ, một nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, tiết lộ tỉ lệ thuê phòng ở các khu du lịch tại Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu… đã giảm ngay trong tháng 1.

“Trong ngắn hạn, những dự án căn hộ condotel đang vận hành sẽ gặp khó khăn về lượng khách duy trì trong khi các dự án condotel mới khó huy động vốn, gây nên áp lực nhất định cho các chủ đầu tư và nhà đầu tư”

Bất động sản nghỉ dưỡng lao đao vì Corona

Trái ngược với thị trường vàng, bất động sản cũng là lĩnh vực sẽ chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh do virus corona gây ra. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng dịch bệnh sẽ tác động đến thị trường này theo hướng tiêu cực, giao dịch trong quý I/2020 đã chậm sẽ còn chậm hơn.

Dịch bệnh corona đang diễn biến ngày càng phức tạp và ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng. Để kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam đã tạm ngừng cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc.

Theo các chuyên gia nhận định, trong ngắn hạn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ gặp nhiều khó khăn khi không chỉ khách Trung Quốc mà châu Âu, Mỹ cũng hạn chế di chuyển đến các nước. Cùng với đó, nhiều căn hộ condotel đang được hoàn thiện và đưa ra thị trường. Điều này sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh lớn với các dự án đã và đang hoạt động. Theo đó, trong ngắn hạn, những dự án căn hộ condotel đang vận hành sẽ gặp khó khăn về lượng khách trong khi các dự án condotel mới khó huy động vốn, gây nên áp lực cho các chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Ngoài ra, đa số chuyên gia trong ngành nhận định về thị trường bất động sản năm 2020 đều cho rằng, đất nền và nhà liền thổ vẫn sẽ là kênh hấp dẫn người mua do lợi nhuận cao, và đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Tuy vậy, thị trường bất động sản 2020 đòi hỏi những đột phá về cải thiện chính sách, pháp lý liên quan đến quy trình, thủ tục phê duyệt hồ sơ dự án… kịp thời tạo điều kiện cho nguồn cung mới ra thị trường.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo