Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư và những điều cần biết

Trước khi đặt bút ký vào bản Hợp đồng thuê nhà, khách thuê cần nắm rõ đầy đủ các thông tin trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và tránh các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai.

Hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư và những điều cần biết

Trước khi đặt bút ký vào bản Hợp đồng thuê nhà, khách thuê cần nắm rõ đầy đủ các thông tin trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và tránh các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai.

Hợp đồng cho thuê căn hộ là gì?

Tại Việt Nam, thuê nhà là lựa chọn của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những người ngoại tỉnh đang sinh sống, học tập tại thành phố.

Khi tiến hành thuê, cho thuê căn hộ, hai bên sẽ cùng nhau làm hợp đồng. Hiểu một cách đơn giản, đây chính là bản cam kết được thực hiện bởi người cho thuê căn hộ và người tiến hành thuê căn hộ. Từ đó, làm rõ các thông tin liên quan tới việc thuê căn hộ đó.

Hiện tại, hợp đồng cho thuê nhà, chung cư có thể được thực hiện dưới dạng văn bản, lời nói. Trong hợp đồng cần nêu cụ thể quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên. Nếu bên nào vi phạm sẽ phải đền bù hợp đồng theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Khi tiến hành cho thuê chung cư, chủ sở hữu sẽ thỏa thuận trước với người thuê. Từ đó, xây dựng một bản hợp đồng chính xác, những điều khoản đầy đủ. Điều này giúp đảm bảo người thuê nhà là phù hợp với mong muốn của người sở hữu nhà.

Đặc biệt, trong trường hợp người thuê có ý kiến, bản hợp đồng có thể thay đổi. Tuy nhiên, điều này cần được thỏa thuận trước và có sự đồng ý của cả hai bên.

Vai trò của hợp đồng với người thuê chung cư
Khi đi thuê chung cư, bất kỳ khách hàng nào cũng đòi hỏi làm hợp đồng. Đó là do văn bản này cực kỳ quan trọng. Nó mang tới cho họ nhiều quyền lợi khác nhau.

Có thể thấy rằng, hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư giúp người thuê nhà có quyền sử dụng nhà một cách hợp lý. Đồng thời, đảm bảo quyền lợi của mình trong suốt quá trình sử dụng nhà trong thời hạn hợp đồng.

Văn bản pháp lý này cũng là một phương tiện quan trọng. Nó giúp người thuê nhà ngăn những hành động quá quắt của chủ sở hữu như tăng giá nhà vô độ, đuổi người thuê nhà ra đường…

lưu ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ

Xác minh chủ nhà

khi xem xét hợp đồng thuê nhà, bạn hãy chắc rằng mình đã nắm toàn bộ thông tin của người chủ cho thuê (thường là bên a). nếu có thêm thời gian, hãy kiểm tra kỹ các tài liệu pháp lý của chủ cho thuê để chứng minh căn nhà là quyền sở hữu của họ. trong trường hợp này, bạn nên hỏi chủ nhà một cách nhã nhặn và khéo léo, chắc chắn họ sẽ vui vẻ cho bạn biết hết các thông tin cũng như các giấy tờ quyền sở hữu của họ về ngôi nhà.

Tiền thuê căn hộ

Trong hợp đồng thuê căn hộ cần làm rõ các câu hỏi sau: tiền thuê sẽ đóng vào lúc nào? thời hạn thuê là bao lâu (tốt nhất là đầy đủ ngày tháng năm)? phương thức chi trả tiền thuê căn hộ thực hiện như thế nào? nếu thuê dài hạn thì có thể thỏa thuận giảm tiền thuê nhà hay không?

Thời gian chấm dứt hợp đồng thuê

Những điều khoản liên quan đến việc kết thúc hợp đồng là một trong những vấn đề mà nhiều người thuê nhà bỏ qua và không chú ý kỹ.

Thời gian thuê căn hộ chưa hết hạn nhưng không muốn thuê nữa thì cần phải báo trước bao lâu? có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng (chấm dứt thuê trước thời hạn) hay không? thời gian được hoàn tiền đặt cọc (nếu có) là bao lâu? mặt khác, khi chủ nhà lấy lại nhà thì sẽ phải báo trước cho người thuê trong khoảng thời gian nhất định, bên cạnh đó phải có quy định rõ khoản bồi thường khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

 

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo