Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Bình Dương chính thức có thêm hai THÀNH PHỐ từ tháng 2/2020

Tháng 2/2020, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký nghị quyết thành lập TP Dĩ An và TP Thuận An (Bình Dương), có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2020.

Bình Dương chính thức có thêm hai THÀNH PHỐ từ tháng 2/2020

Tháng 2/2020, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký nghị quyết thành lập TP Dĩ An và TP Thuận An (Bình Dương), có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2020.

TP Dĩ An sẽ có diện tích tự nhiên khoảng 60,10 km2 với dân số 403.760 người. Vị trí Dĩ An tiếp giáp với thị xã Tân Uyên, TP Thuận An và TP.HCM.

Sau khi thành lập, TP. Dĩ An sẽ có 7 đơn vị hành chính cấp xã, phường, bao gồm: Bình An, An Bình, Bình Thắng, Tân Bình, Dĩ An, Tân Đông Hiệp, Đông Hòa.

TP Thuận An có 83,71 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 508.000 người. Đây là thành phố có nhiều khu công nghiệp lớn như Việt Nam - Singapore (VSIP 1), Việt Hương, có tuyến quốc lộ 13 huyết mạch đi qua…và hiện có đóng góp ngân sách thuộc "top đầu" của tỉnh Bình Dương.

Sự giao thoa giữa TP Dĩ An với TP.HCM và Đồng Nai đã biến nơi đây trở thành một "thành phố vàng" trong phát triển kinh tế, an cư và bất động sản. Ngoài ra, Dĩ An còn sở hữu nhiều công trình giao thông có khả năng kết nối vùng đi qua như xa lộ Hà Nội, cầu Đồng Nai, bến xe Miền Đông mới, khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM…

Vị trí Thuận An tiếp giáp với thị xã Tân Uyên, TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An và TP.HCM. 10 đơn vị hành chính tại TP. Thuận An gồm: Bình Hòa, Bình Chuẩn, Bình Nhâm, An Thạnh, An Phú, Hưng Định, Thuận Giao, Lái Thiêu, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Đây là hai thành phố có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ vị trí tiếp giáp với TP.HCM, Đồng Nai. Tại các đô thị này, dịch vụ và công nghiệp phát triển nhanh gồm nhiều không công nghiệp quy mô lớn như Sóng Thần, Tân Đông Hiệp, Việt Nam - Singapore... Cùng với đó, khá nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đã được xây dựng như QL13, 1K, Tân Vạn - Mỹ Phước.

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã quyết định thành lập 4 phường thuộc thị xã Tân Uyên gồm phường Hội Nghĩa, Tân Vĩnh Hiệp, Vĩnh Tân, Phú Chánh.

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo