Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Thị trường bất động sản 2020: Kỳ vọng nguồn cung sớm khơi thông

Trong bối cảnh thị trường BĐS TP.HCM đối mặt với nhiều thách thức và chứng kiến sụt giảm mạnh nguồn cung, các chủ đầu tư có xu hướng tìm kiếm dự án mới tại các vùng ngoại vi và các tỉnh thành lân cận

Thị trường bất động sản 2020: Kỳ vọng nguồn cung sớm khơi thông

Trong bối cảnh thị trường BĐS TP.HCM đối mặt với nhiều thách thức và chứng kiến sụt giảm mạnh nguồn cung, các chủ đầu tư có xu hướng tìm kiếm dự án mới tại các vùng ngoại vi và các tỉnh thành lân cận. Xu hướng này kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực nguồn cung từ năm 2020 với nhiều dự án mới được đưa ra thị trường.

Nguồn cung BĐS giảm, áp lực tăng giá khó tránh khỏi

Phó tổng giám đốc Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) Nguyễn Ngọc Trường Chinh cho rằng, nguồn cung BĐS sẽ giảm và áp lực tăng giá khó tránh khỏi

Thị trường BĐS TP.HCM thời gian qua không có nhiều thay đổi tích cực, không ít DN BĐS vẫn gặp nhiều khó khăn, khách quan có, chủ quan có, khiến cho nguồn cung giảm, tạo ra áp lực tăng giá trong thời gian tới.

Đối với thị trường nhà liền thổ, khách hàng ngày càng dè dặt, quan tâm nhiều hơn đến tính pháp lý của dự án. Các DN BĐS làm ăn nghiêm túc cũng bị ảnh hưởng, chính quyền địa phương cũng cẩn trọng hơn trong các thủ tục về đất đai.

Vì thế, nguồn cung nhà liền thổ bị hạn chế. Gần đây nhất, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM ban hành công văn yêu cầu thắt chặt quản lý việc phân lô, tách thửa trên địa bàn thành phố, cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường này.

Vài năm trở lại đây, mô hình văn phòng chia sẻ được mở rộng, không chỉ thu hút khách thuê là các công ty vừa và nhỏ mà các DN có hàng trăm nhân viên cũng hướng tới mô hình này bởi tính linh hoạt của nó. 

Tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng vấn đề về cấp phép dự án có thể sẽ sớm được giải quyết trong năm tới đây nhờ sự phối hợp giữa các chủ đầu tư với chính quyền các địa phương và Trung ương. Điều này sẽ giúp nguồn cung năm 2020 tăng, nhiều dự án đưa sản phẩm ra thị trường và tình hình này dự báo sẽ kéo dài qua năm 2021. Trong khi đó, giá nhà ở vẫn duy trì tăng dựa trên chi phí đầu tư, lãi vay đều tăng.

Cẩn thận với những cơn sốt đất và rủi ro thanh khoản

Hiện tượng tăng giá đột biến, nếu có, nhiều khả năng chỉ mang tính nhất thời. Từng khu vực có thể sẽ có mức tăng giá khác nhau, tùy thuộc vào mức độ đầu tư, thời điểm xây dựng cơ sở hạ tầng. 

Tuy vậy, có thể nói nếu giá đất tăng quá nhanh thì đó là tình trạng sốt ảo. Vì vậy,  hiện tưởng thổi giá hay tạo sốt đất, nếu có xảy ra, theo thời gian sẽ được thị trường điều chỉnh trở về giá trị thực.

Xem thêm: TP HCM sẽ điều chỉnh giá đất từ năm 2020

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo