Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ là cách gọi “dân gian”. Vì trước đây giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở có màu đỏ đậm. Được cấp cho khu vực ngoài đô thị (nông thôn) bởi UBND huyện, thị xã, thành phố.

Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ là cách gọi “dân gian”. Vì trước đây giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở có màu đỏ đậm. Được cấp cho khu vực ngoài đô thị (nông thôn) bởi UBND huyện, thị xã, thành phố.

Trên bìa đỏ ghi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ tài nguyên và môi trường ban hành.

Các loại đất đươc cấp sổ này: Đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản. Đất làm muối và đất làm nhà ở thuộc nông thôn.

Sổ đỏ được quy định tại NĐ64CP/1993 và TT346/1998 của Tổng cục địa chính.

Sổ hồng là gì?

Sổ hồng được UBND cấp quận/huyện cấp cho khu vực đô thị (nội thành, nội thị xã, thị trấn)

Trên sổ ghi rõ: số thửa, số tờ bản đồ, loại đất, thời hạn sử dụng,…Và nhà ở gồm: diện tích xây dựng, số tầng, kết cấu nhà, diện tích sử dụng chung riêng,…

Sổ hồng được quy định tại NĐ 60CP/1994 về quyền ở hữu nhà và đất ở đô thị.

Sổ đỏ và sổ hồng sổ nào quan trọng hơn?

Sổ đỏ và sổ hồng sổ nào quan trọng hơn là câu hỏi giống như trên. Chỉ là tên gọi do mọi người tự đặt theo màu sắc, không phải tên chính thức. Giá trị như nhau thì tất nhiên đều quan trọng như nhau. Hầu hết mỗi bất động sản chỉ được cấp một sổ duy nhất. Trong trường hợp đặc biệt như đồng sở hữu thì mỗi thành viên có thể được cấp một sổ riêng biệt. Bản chất chỉ là cách gọi khác nhau của cơ quan quản lý.

Từ ngày 18/10/2009 NĐ số 88/2009 của chính phủ.  TT 17/2009 ngày 21/10/2009 Bộ TNMT thống nhất một loại giấy chứng nhận. Với tên gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Và được áp dụng chung trên cả nước theo một mẫu thống nhất như sau:

Gồm có 4 trang

Kích thước 190mm x 265mm
Nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen
In đầy đủ các đầu mục về QSDĐ và nhà ở.
Đến đây bạn thấy rõ Sổ hồng và sổ đỏ sổ nào giá trị hơn là không đúng. Cả 2 sổ đều rõ ràng có giá trị như nhau, chỉ khác nhau về cách gọi, thẩm quyền cấp và thời điểm hình thành.

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo