Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Cách xác định một khu đất tốt - Theo Phong Thủy

Cách xác định một khu đất tốt - Theo Phong Thủy đang được rất nhiều gia chủ quan tâm vì khi quyết định mua nhà đất thường sẽ xem phong thủy sau đó mới tới việc mua bán.

Cách xác định một khu đất tốt - Theo Phong Thủy

Cách xác định một khu đất tốt - Theo Phong Thủy đang được rất nhiều gia chủ quan tâm vì khi quyết định mua nhà đất thường sẽ xem phong thủy sau đó mới tới việc mua bán.

Bước 1 là chọn đất. Ở bước này thường xem thế đất theo địa hình địa thế, theo trường phái phong thủy Loan Đầu, thuộc về phần Dương, hay còn gọi là Dương trạch.

Bước thứ 3, dùng bộ môn phong thủy đặt từng khu đất nhỏ và đặt từng công trình tùy theo chức năng riêng biệt, mục đích khác nhau người ta sẽ đặt ở các khu khác nhau và quay theo thế, hướng khác nhau.

Bước thứ 2 là soi về đường Âm, tức về Long mạch, thực ra cũng có thể gọi là Âm trạch, bao gồm cả đất có mộ có vong không…

Khái niệm về Âm trạch thường hiểu đơn thuần là làm cho phần mộ, nhưng bản chất Âm trạch có một nửa thuộc về địa lý phong thủy, là phải xem Long mạch, gồm “Thiên khí, địa mạch, thủy mạch” để biết được vùng đó thịnh hay suy theo đường Âm, hay theo đường tâm linh.

Thời xưa, khi xây dựng những khu dân cư, bao giờ cũng phải có những bậc thầy về địa lý phong thủy tìm ra những nơi gọi là địa linh và những nơi có Long mạch chạy qua, thì những khu đó mới phồn thịnh và phát triển. Đặc biệt, với những nơi để đặt kinh đô một quốc gia, điều này càng được coi trọng.

Long mạch khu đất

Trong phong thủy và địa lý, nói đến Long mạch, thường mọi người chỉ có nhìn nhận chung chung và mơ hồ. Từ định nghĩa cho đến nhìn nhận chung, xưa nay, mọi người thường ít được tiếp cận và hiểu một cách rõ ràng trong thực tiễn.

Theo chuyên gia Hoàng Trà, Long mạch là từ gọi chung bao gồm Khí mạch (Thiên khí), Sơn mạch (Địa mạch), Thủy mạch.

Long mạch có Can long và Chi long, thường các nhà phong thủy hay tìm Can long, nhưng Long của chủ Can vốn không kết huyệt, mà phải biến thành phân chi mới kết huyệt.

Khi cắt nghĩa, thì Thạch là cốt của Long, đất là da thịt, Thủy là huyết mạch, Khí mạch là Thiên khí mà đất hấp thụ của trời và còn gọi là khí Tiên thiên. Khí thông qua mạch mà vận hành, mạch ẩn tàng trong đất, Khí mạch không tách rời nhau, là phần hồn của Long và cũng là năng lượng của Long.

Long kết huyệt ở đầu gọi là Thiếu Long, Long kết huyệt ở ngực gọi là Sơ Long, Long kết huyệt ở eo lưng gọi là Trung Long, Long kết huyệt ở đuôi gọi là Tận Long. Các vị trí kết huyệt thường người ta sẽ xây những công trình quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến cả khu vực, thậm chí cả vùng đất.

“Nếu ví trong thực tế, hệ thống Long mạch được hiểu như hệ thống hạ tầng của một quốc gia, gồm giao thông, đường điện, đường nước. Một khu vực mà ở đó không có đường đi, không có điện nước cấp tới, thì đương nhiên dân cư khu đó không phát triển. Tương tự như vậy, vùng đất không có Long mạch của địa lý phong thủy chạy qua, đương nhiên vùng đó cư dân cũng ít vượng phát”, kiến trúc sư Hoàng Trà diễn giải.

Tất cả các trường hợp trên là do vướng vào khu đất hãm tài lộc (gọi là đất nghịch). Như vậy, bước đầu tiên để làm một dự án bất động sản tốt, theo chuyên gia phong thủy là phải nhìn nhận được vấn đề thịnh – suy của khu đất.

>>> Xem thêm: Chuẩn Bị Xây Nhà Nên Biết Những Điều Này

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo