Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Thời điểm thích hợp nhất để bán bất động sản là khi nào?

Thời điểm thích hợp nhất để bán bất động sản là khi nào?. Việc bạn cần bán một sản phẩm bất động sản thì bạn nên chọn đúng thời điểm bán bất động sản

Thời điểm thích hợp nhất để bán bất động sản là khi nào?

Thời điểm thích hợp nhất để bán bất động sản là khi nào?. Việc bạn cần bán một sản phẩm bất động sản thì bạn nên chọn đúng thời điểm bán bất động sản không chỉ giúp việc mua bán diễn ra nhanh hơn mà còn có thể bán với giá tốt hơn. Nhưng làm thế nào để biết rằng đây có phải là thời điểm nên bán bất động sản hay không?

Những yếu tố quan trọng để bán bất động sản: Thời gian thị trường bất động sản sôi động trong năm, xu hướng cung – cầu, xu hướng về giá cả, thị trường bất động sản khu vực tại thời điểm đó. 

Dựa trên cán cân cung và cầu

Việc cung và cầu đang và đã được nhiều nhà nghiên cứu cho thấy ở thời điểm hiện tại cũng như xu hướng trong thời gian sắp tới sẽ giúp bạn xác định đây có phải là thời điểm có nên bán bất động sản hay không. Bởi, nếu bất động sản của bạn thuộc phân khúc cầu nhiều, ít cung, việc chào bán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, cơ hội tăng giá cũng cao hơn. Ngược lại, khó khăn sẽ tăng, áp lực cạnh tranh lớn nếu bất động sản của bạn nằm ở phân khúc cung nhiều, cầu ít.

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam đang xuất hiện một số dấu hiệu lệch pha khi có ít bất động sản giá trung bình và thấp (giá trên dưới 1 tỷ, căn hộ quy mô vừa và nhỏ, có 1-2 phòng ngủ), ồ ạt căn hộ cao cấp. Trong khi đó, nhu cầu mua nhà ở những người trẻ, người có thu nhập thấp rất lớn. Vì thế, ở thời điểm này, nếu bất động sản của bạn nằm ở phân khúc trung cấp hoặc giá rẻ, có chất lượng tốt, việc bán ra sẽ khá thuận lợi.

Xu hướng về giá cả

Xu hướng cũng là một điều bạn nên lưu ý tốc độ tiêu thụ nhanh, xu hướng giá cả tăng lên, việc bán bất động sản sẽ hiệu quả hơn. Chẳng hạn, vào 6 tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản đã có những chuyển động tích cực, giá bất động sản tăng 3-7%. Đây có thể xem như dấu hiệu tốt để bạn tiến hành chào bán bất động sản.

Thị trường bất động sản trong khu vực

Bạn nên nắm bắt rõ thị trường trong khu vực mình cần bán cũng như giá cả bất động sản của bạn. Nếu bất động sản của bạn nằm ở khu vực đang có sự phát triển sôi động, thị trường bất động sản diễn ra nhộn nhịp, bạn có thể chào bán với mức giá tốt. Muốn biết điều này, bạn cần chú ý thị trường, các chính sách phát triển của địa phương và đưa ra nhận định phù hợp.

Việc mua bán ở TPHCM hiện tại vẫn đang là tâm điểm, bất động sản phía Nam cũng phát triển hết sức sôi động và được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Nhịp độ bất động sản ở hai khu vực này sôi động phần nhiều là do định hướng chiến lược phát triển đô thị của thành phố với các chính sách phát triển hạ tầng. Chẳng hạn, ở khu Nam, quy hoạch phát triển giao thông với nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối với trung tâm thành phố, điển hình là dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, đã tác động tích cực tới bất động sản dọc hai con đường này. Việc bán bất động sản ở khu vực này trong thời điểm hiện tại sẽ mang lại giá tốt hơn so với thời điểm trước đó.

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo