Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Đầu tư chung cư thời điểm nào là tốt nhất?

Trong đầu tư, thời điểm đóng vai trò quyết định không nhỏ đến tính hiệu quả của nguồn vốn và khả năng sinh lời của sản phẩm.

Đầu tư chung cư thời điểm nào là tốt nhất?

Trong đầu tư, thời điểm đóng vai trò quyết định không nhỏ đến tính hiệu quả của nguồn vốn và khả năng sinh lời của sản phẩm.

Hiện nay, chung cư là kênh đầu tư tạo được hiệu ứng khá tốt trên thị trường, nhất là khi quỹ đất ngày một hạn hẹp nhưng loại hình này có nhiều cải tiến về chất lượng và phân chia tầm giá hợp lý. Xu hướng sống tại các căn hộ chung cư đã trở thành lựa chọn của phần đa dân cư, từ người nhu nhập trung bình đến tầng lớp thượng lưu. Mỗi loại hình căn hộ đều mang đến những trải nghiệm “xứng tầm” các phân bậc nhu cầu và tài chính khác nhau. Điều này đã mở ra cơ hội làm giàu hấp dẫn với các nhà đầu tư địa ốc, bởi nếu sở hữu một vài căn hộ ở thời điểm này, cá nhân có thể sử dụng để khai thác được dưới rất nhiều hình thức.

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất chính là làm sao để nguồn vốn đầu tư “đẻ ra tiền” một cách hiệu quả. Trong bài viết về Bí quyết đầu tư chung cư an toàn và sinh lời cao đã từng đề cập đến việc nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ về vấn đề thời điểm. Vậy thời điểm như thế nào được gọi là hợp lý? Đầu tư chung cư vào thời điểm nào là tốt nhất? Bài viết này sẽ chỉ ra 2 thời điểm vàng mở ra cơ hội cho nhà đầu tư lựa chọn loại hình căn hộ chung cư.

Đầu tư chung cư vào thời điểm cuối năm

Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua bán bất động sản tăng cao, các hoạt động, giao dịch diễn ra sôi động và nhộn nhịp nhất so với các tháng còn lại. Đây cũng là lúc chủ đầu tư thường xuyên áp dụng những chương trình, chính sách hấp dẫn nhằm kích cầu mua sắm. Đối với các dự án, đa phần sẽ áp dụng hình thức tặng quà khuyến mãi kèm với điều chỉnh giá bán hoặc mức chiết khấu. Nhà đầu tư “săn” được sản phẩm trong thời điểm này sẽ rất hời vì giá hoặc quy trình thanh toán “dễ thở” hơn rất nhiều.

Xuống tiền khi dự án mới mở bán hoặc chuẩn bị bàn giao

Một chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân đã khẳng định dựa trên kinh nghiệm của mình rằng căn hộ có 2 thời điểm sinh lời cực kỳ quan trọng, một là lần đầu tiên công bố dự án, và hai là lúc sắp bàn giao nhà.

Theo đó, ở thời điểm công bố, mở bán lần đầu sẽ là lúc áp dụng giá bán rẻ nhất trong suốt các giai đoạn dự án. Bên cạnh đó, khả năng lựa chọn được sản phẩm ưng ý của nhà đầu tư cũng sẽ cao hơn, dễ tìm được căn có vị trí đẹp tốt hơn so với các lần sau.

Đối với thời điểm bàn giao nhà, đây là lúc nhà đầu tư có thể nhìn thấy rõ ràng nhất diện mạo hoàn thiện của căn hộ, từ thiết kế, bố trí không gian, nội thất đến hệ thống tiện ích,... do đó sẽ dễ dàng quyết định việc có nên đầu tư chung cư hay không. Mặt khác, với sản phẩm đã hoàn chỉnh, việc bán ra sau khi mua cũng sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn, nếu may mắn có tỷ lệ tăng giá đúng như kỳ vọng.

Một số thời điểm nên tránh đầu tư vào chung cư

Ngoài việc “canh” được giai đoạn tốt để xuống vốn, một vài khoảng thời gian dưới đây nhà đầu tư nên cân nhắc bởi trên thực tế, các thời điểm này có tác động lớn đến tâm lý người mua song lại không hẳn là hợp lý để triển khai công việc đầu tư:

Tránh những lúc thị trường sốt giá, lúc này sự tham gia của cò mồi, giới đầu cơ rất đông nên giá trị thực đôi khi bị thổi phồng quá mức.
Không nên chọn thời điểm lãi suất và chính sách cho vay của ngân hàng đang biến động để vay vốn đầu tư.
Ngoài ra, để chắc chắn hơn cho việc đầu tư của mình, nhà đầu tư nên tự mình khảo sát, đánh giá chất lượng dự án, sản phẩm một cách đa diện, có sự phân tích và đối chiếu tương quan với diễn biến, xu hướng chung trên thị trường.

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

 

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo