Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Phân tích và dự báo thị trường Bất Động Sản năm 2020

Phân tích và dự báo thị trường Bất Động Sản năm 2020. Năm 2019 sắp đi qua, thị trường bất động sản được đánh giá là đang rơi vào giai đoạn trầm lắng khi nguồn cung liên tục sụt giảm

Phân tích và dự báo thị trường Bất Động Sản năm 2020

Phân tích và dự báo thị trường Bất Động Sản năm 2020. Năm 2019 sắp đi qua, thị trường bất động sản được đánh giá là đang rơi vào giai đoạn trầm lắng khi nguồn cung liên tục sụt giảm. Thị trường bất động sản năm 2020 sẽ tập trung vào những phân khúc nào?

Thị trường trầm lắng trong năm 2019

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong quý III/2019, thị trường BĐS vẫn đi theo chiều hướng giảm, trong đó địa bàn TPHCM ghi nhận sự giảm sút mạnh nhất. Cụ thể, ở phân khúc căn hộ, nếu so với quý II, tổng số sản phẩm mới được chào bán ra thị trường giảm hơn 2.200 căn, giảm hơn 4.000 căn so với cùng kỳ năm 2018. Đối với phân khúc nhà ở thấp tầng, tổng số nguồn cung mới đủ điều kiện do Sở Xây dựng TPHCM cấp được chào bán chỉ có gần 600 sản phẩm.

Trong gần hai năm qua, những nút thắt về pháp lý đang khiến nguồn cung trở nên khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư và sở hữu vẫn lớn và vượt xa nguồn cung tại những thị trường lớn như TP.HCM. Do đó, nếu có khủng hoảng  thì là khủng hoảng về thị trường nguồn cung.

Dẫn số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, ông Hùng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, TP.HCM chỉ có 17 dự án hoàn thành, giảm 72% so với cả năm trước. Số lượng nhà đạt gần 12.500 căn, giảm 64% cả năm trước. 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn, với tổng số gần 20.000 căn hộ, căn nhà. 

Thị trường bất động sản năm 2020 sẽ có sự khởi sắc

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2020, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Thị trường sẽ tiếp tục khó khăn đến hết năm 2019 và đầu năm 2020. Nhưng bước qua giai đoạn trầm lắng do thanh tra, rà soát các dự án, tôi tin tưởng rằng, thị trường bất động sản năm 2020 sẽ có sự khởi sắc hơn trên tất cả các phân khúc. Theo đó, với thu nhập của người dân Việt Nam, với tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam thì đương nhiên phân khúc chung cư, nhà ở giá rẻ sẽ luôn dẫn dắt và chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh đó, các dự án nhà liền kề trong các khu đô thị lớn cũng sẽ rất hấp dẫn. Các loại hình bất động sản này sẽ giúp thay đổi tư duy của người dân từ chỉ thích ở khu vực trung tâm, phía trong đường vành đai 3 mà mạnh dạn đi ra ngoại ô để tìm kiếm dự án có hạ tầng tốt hơn, điều kiện sống tốt hơn. Chúng ta vẫn nhìn thấy một số dự án lớn mà các doanh nghiệp đang triển khai tương đối tốt từ công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng, cũng như công tác ra hàng... Đó chính là tín hiệu tích cực trong năm tới của thị trường này.

Ngoài ra , trong năm 2020, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục có tốc độ phát triển tốt dựa trên những tiềm năng có một không hai của Việt Nam”, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khẳng định.

Với mức giá cạnh tranh, thị trường nhà ở Việt Nam có sút hút đối với nhà đầu tư ngoại hơn các thị trường cùng khu vực.

BĐS công nghiệp hiện đang là phân khúc hấp dẫn nhất trong năm 2019 và dự báo có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai. Phân khúc thị trường này đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Với mức tăng trưởng mạnh của các phân khúc, lĩnh vực kinh doanh BĐS những năm gần đây luôn đứng thứ 2 trong 19 lĩnh vực thu hút FDI trong cả nước.

Nguồn cung khan hiếm tại TP.HCM đã là động lực để thị trường nhà ở liền thổ và đất nền phát triển mạnh trên diện rộng hầu như ở tất cả các tỉnh thành như: Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang. Đối với người dân và nhà đầu tư bất động sản trên cả nước thì nhà ở liền thổ và đất nền vẫn là những mảng đầu tư truyền thống có sức hấp dẫn đặc biệt mang lại lợi nhuận cao và đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi.

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo