Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Nhu cầu mua nhà phố tăng vọt vì biến động giá vàng năm nay

Những biến động về vàng từ đó lượng yêu cầu mua nhà phố tại Thành Phố Hồ Chí Minh theo đó cũng tăng mạnh. Việc này ảnh hưởng tới nhà phố có lượt tìm kiếm và mua nhà tất nhiều

Nhu cầu mua nhà phố tăng vọt vì biến động giá vàng

Những biến động về vàng từ đó lượng yêu cầu mua nhà phố tại Thành Phố Hồ Chí Minh theo đó cũng tăng mạnh. Việc này ảnh hưởng tới nhà phố có lượt tìm kiếm và mua nhà tất nhiều. Nguyên nhân được đơn vị này lý giải là do giá vàng bất ngờ leo thang trong tuần qua.

Phân khúc được quan tâm nhiều nhất vẫn là nhà phố ở khung giá từ 1,2 đến 2,6 tỷ đồng một căn. Tuy nhiên giao dịch thành công lại rơi vào nhóm nhà phố có giá 2,3-2,6 tỷ đồng do các sản phẩm dưới 2 tỷ thị trường không có hàng cung ứng. Khu vực có nhu cầu cao rơi vào các quận có nhiều tiện ích và không quá xa trung tâm TP HCM như: Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình.

Nhà phố đang sốt khi giá vàng tăng giảm đột ngột đang ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến tâm lý người đi mua loại tài sản này. “Có thể bắt nguồn từ nguyên nhân muốn tìm kênh trú ẩn an toàn”

Chuyên gia này dẫn nguồn báo cáo thống kê điều tra về nhà ở (tháng 9/2015), cả nước có đến hơn 24 triệu căn nhà, trong đó tập trung lớn tại các thành phố, trung tâm kinh tế, riêng TP HCM có đến hơn 2 triệu căn nhà, Hà Nội gần 1,9 triệu căn. Nếu ước tính có từ 5 đến 10% trong số lượng trên có giao dịch thuê/mua bán hàng năm thì cả nước có hàng triệu giao dịch. Trong số đó, nhà riêng lẻ nội thành hay nhà mặt phố vẫn chiếm một tỷ lệ áp đảo với 80-90%.

Theo đánh giá của Propzy Vietnam, sẽ có rất nhiều yếu tố khách hàng thường lưu ý khi mua nhà phố tại TP HCM. Thứ nhất là pháp lý. Đối với nhà phố thì người mua phải tự xem quy hoạch, tranh chấp. Nên trước khi mua phải xin thông tin quy hoạch ở UBND cấp quận và liên hệ với địa chính phường, xã xem có tranh chấp gì không…

>> Xem thêm: LÝ DO KHIẾN CHO NHÀ ĐẤT TPHCM NGÀY CÀNG TĂNG MẠNH

Thứ hai là hạ tầng cơ sở. Hệ thống điện có ổn định không, nước sạch có vào tới nơi hay không? Hệ thống thoát nước có kết nối và thoát ra đâu? Ngoài ra, triều cường và ngập nước là vấn đề cũng cần lưu tâm.

Thứ ba là môi trường sống. An ninh tốt hay không? Cần phải chịu khó đi xem thực tế tình hình an ninh vào ban ngày, ban đêm để chắc chắn điều này trước khi quyết định bỏ tiền mua.

Thứ tư là chất lượng xây dựng. Điều này khó vì thường thì nhà đã xây sẵn rồi. Vì vậy, nên yêu cầu chủ nhà cho xem lại hồ sơ kỹ thuật hợp chuẩn.

Thứ năm là khả năng tăng giá trị. Vị trí mua xung quanh phải có người, có chợ và trường học trong bán kính 2km. Đối với những người chủ yếu mua với mục đích đầu tư, nên chọn những vị trí thuận tiện cho việc đi lại, mặt đường giao thông rộng (ôtô vào được), và chú ý phong thủy vì người có tiền rất kị điều này.

Trong lịch sử giao dịch nhà phố, tình trạng pháp lý và giao dịch có rất nhiều vấn đề phức tạp, việc lấy giấy phép đăng ký sử dụng đất thường mất thời gian. Vì vậy, chờ có được giấy phép thì người bán cũng thay đổi, mà thời điểm giá đẹp cũng qua.

Cùng đến với BĐS NAM HƯNG bạn sẽ có được những ý kiến đầu tư đứng đắn nhất.

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo