Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

HÀNG LOẠT DỰ ÁN NGHÌN TỶ GIẢM ÙN TẮC CHO NAM SÀI GÒN

Dự kiến, dự án đường Nguyễn Khoái sẽ được khởi công ngay trong năm nay với kinh phí khoảng 1.250 tỷ đồng. Đường dài 1km sẽ nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố và chia tải cho cầu Kênh Tẻ.

HÀNG LOẠT DỰ ÁN NGHÌN TỶ GIẢM ÙN TẮC CHO NAM SÀI GÒN

Nhằm tăng kết nối giao thông, giải quyết tình trạng ùn tắc nghiêm trong TPHCM đã kiến nghị đầu tư nhiều dự án như cầu Thủ Thiêm 4, đường nối quận 4 và quận 7…

Tại khu vực phía Nam Tp.HCM (quận 7, 8 và huyện Nhà Bè), Qúa trình giao thông quá tải, tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng buộc Tp.HCM phải mở thêm đường, cầu kết nối với trung tâm. Vì thế, trong 12 dự án với tổng vốn đầu tư 66.000 tỷ đồng vừa được UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng cho triển khai cấp bách có 3 dự án nhằm “giải cứu” ùn tắc cho khu này.

Ngoài việc giảm ùn tắc, với mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 4 còn được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội cho khu Nam thành phố.

Theo thiết kế, cầu có dạng dây văng gồm phần chính nối quận 2 và 7 (6 làn xe), dài hơn 2,1km, tĩnh không 10m. Phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh được bố trí trước nút giao Nguyễn Văn Linh – cầu Tân Thuận 2 và 2 nhánh cầu dẫn N1, N2 từ cầu chính phía quận 7 xuống đường Huỳnh Tấn Phát.

Đường Nguyễn Khoái nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm

Dự kiến, dự án đường Nguyễn Khoái sẽ được khởi công ngay trong năm nay với kinh phí khoảng 1.250 tỷ đồng. Đường dài 1km sẽ nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố và chia tải cho cầu Kênh Tẻ.

Cầu bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (quận 7) đến đường Bến Vân Đồn (quận 4) với chiều dài của cầu là 346m, rộng 22,5m.

Do cầu Thủ Thiêm 4 sẽ hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực nên Tp.HCM xác định đây là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư”. Đặc biệt, dự án này còn tăng khả năng kết nối cho Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Khu đô thị này chưa kết nối được với các quận 4, 7 và khu đô thị Nam thành phố mà hiện chỉ kết nối với trung tâm hiện hữu tại địa bàn quận Bình Thạnh và quận 1.

Cầu Thủ Thiêm 4 khi hoàn thành cũng sẽ giải tỏa áp lực giao thông từ quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè (cầu Thủ Thiêm 1 – đường trục Bắc Nam trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm – cầu Thủ Thiêm 4).

Hơn 9.400 tỷ mở đường nối quận 4, 7 và Nhà Bè

Được kỳ vọng nhiều nhất là dự án mở đường kết nối quận 4, 7 và huyện Nhà Bè để hoàn thiện trục giao thông Bắc – Nam. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 9.430 tỷ đồng. Thay vì phải đi theo hướng cầu Kênh Tẻ đang bị quá tải, khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ mở ra hướng lưu thông mới từ trung

Dự án được chia thành 2 phần. Đoạn đầu có mức đầu tư hơn 5.400 tỷ đồng với chiều dài 3,8km, rộng 40-60m (8-10 làn xe). Đoạn này được bắt đầu từ đường Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh – quận 4) tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (quận 4), đi qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối với đại lộ Nguyễn Văn Linh (quận 7).

Phần còn lại dài 7,5km bắt đầu từ nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm (nối quận 7 với Nhà Bè) với quy mô 8-10 làn xe. Tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Chính quyền Tp.HCM cho rằng, tại Nhà Bè, quận 7, các khu dân cư đô thị đang phát triển rất nhanh, đặc biệt là khu đô thị cảng Hiệp Phước. Kéo theo đó là nhu cầu giao thông vào trung tâm thành phố và ngược lại rất lớn, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra… Do đó, việc mở đường mới là rất cần thiết và cấp bách.

Ngoài 3 dự án trọng điểm trên, nhằm giảm ùn tắc giao thông ở khu Nam, Tp.HCM còn nghiên cứu một loạt các dự án khác gồm: xây cầu đường Bình Tiên (nối quận 6 và 8), mở rộng đường Nguyễn Tất Thành (quận 4), cầu Thủ Thiêm 3 (nối quận 2 và 4) và nâng cấp mở rộng đường Tôn Đản, hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ…

>>> Xem thêm: Cách vay tiền mua nhà thông minh

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo