Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Thông tin bản đồ quy hoạch 2019 TP.HCM

Bản đồ quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người muốn giao dịch nhà đất nhằm đảm bảo có các giao dịch an toàn,

Thông tin bản đồ quy hoạch 2019 TP.HCM

Bản đồ quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người muốn giao dịch nhà đất nhằm đảm bảo có các giao dịch an toàn, tính toán chính xác về lợi thế đầu tư cũng như tránh được các rủi ro lừa đảo khi giao dịch chuyển nhượng, mua bán đất quy hoạch ảo,...

Thông tin bản đồ quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 phê duyệt năm 2010 (Quy hoạch 2010) và đang là bản đồ quy hoạch hiện tại
Theo quy định quy hoạch chung thành phố Hồ Chí Minh tức thành phố trực thuộc Trung Ương sẽ được thể hiện theo tỉ lệ 1/25.000 hoặc 1/50.000. Và đồ án quy hoạch phải thể hiện rõ khu vực nội thị và các khu vực dự kiến phát triển. 

Dưới đây là thông tin quy hoạch Hồ Chí Minh City (Sài Gòn) thông qua bản đồ: Điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2025 với mục tiêu gắn kết các vùng đồ thị của TP HCM và phát triển theo 4 hướng của thành phố chủ yếu là hạn tầng giao thông để tăng tính liên kết vùng và xây dựng các khu đô thị vệ tinh. 

Trong đó, chủ trương quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh phát triển theo 2 hướng chính là quy hoạch khu Đông Bắc (Dĩ An - Bình Dương và Tp.Biên Hòa - Đồng Nai) và phía Nam của Đông Nam, 2 hướng còn lại là hướng quy hoạch phụ.

Bởi vậy khi xem bản vẽ bản đồ thông tin quy hoạch đô thị Hồ Chí Minh có thể xác định được các khu vực nội thị và các khu vực dự kiến phát triển và nó thể hiện rõ ở đồ án quy hoạch chi tiết.

Quy hoạch giao thông quận 2, 9 và Thủ Đức với vai trò là hướng cửa ngõ của thành phố, phát triển quy hoạch quận 1, 3 thành trung tâm mới gắn với trung tâm hiện hữu, phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quy hoạch huyện Củ Chi, Bình Chánh theo hướng phát triển hệ sinh thái.

Thông tin, bản đồ quy hoạch các quận TPHCM 2019

Bản đồ quy hoạch quận 1 TPHCM
Thông tin quy hoạch quận 1 TP HCM mới nhất hiện nay căn cứ vào quyết định phê duyệt quy hoạch chung quận 1 đến năm 2020.

quận 1 có trị trí quan trọng thuộc trung tâm của TP HCM (quy hoạch Sài Gòn cũ trước năm 1975 là quận Nhất và quận Nhì). Với tổng diện tích quy hoạch Q1 là 141 ha và định hướng phát triển nhà cao tầng chủ yếu là khu vực có tiếp giáp với các trục đường giao thông lớn.

Bản đồ quy hoạch quận 3 TPHCM

quận 3 là quận nội thành của thành phố HCM và trước đây là trung tâm thuộc quy hoạch Sài Gòn, Bến Nghé. Với vị trí địa lý tự nhiên như sau:

Giáp quận Phú Nhuận: Phía Bắc
Giáp quận 1: Phía Đông Bắc ranh giới là đường Hai Bà Trưng, Đông Nam ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Giáp quận 10: Phía Tây Nam qua lộ giới Cách mạng tháng Tám và phía Nam lộ giới là Đại Lộc Lý Thái Tổ.
Kế hoạch điều chỉnh quy hoạch chung quận 3 HCM cơ bản đến năm 2020 là về nhà đất và giao thông như sau:

Khu vực 117/1 Bàn Cờ: Đất xây dựng công trình y tế.
Khu vực số 1 Nguyễn Hiền:  Đất xây dựng trụ sở cơ quan.
Khu đất Xí nghiệp đầu máy xe lửa Sài Gòn:  Đất phức hợp, chủ yếu là đất ở.
Khu vực 266, 360C Cách Mạng Tháng Tám, 873 Hoàng Sa: Đất xây dựng công trình giáo dục.
Khu vực 280/6A Cách Mạng Tháng Tám và Khu vực 44 Cống hộp rạch Bùng Binh: Đất xây dựng công trình hành chính.
Đồng thời điều chỉnh lộ giới an toàn đường sắt tại khu vực dân cư các phường 9, 10, 11, 12, 13 thực hiện lộ giới theo Luật Đường sắt.

Quy hoạch quận 4 nằm ở giữa Q1, Q7 TPHCM với nhiều di tích lịch sử và công trình tôn giáo nổi tiếng. Với vị trí địa lý là một cù lao bao quanh bởi sông Sài Gòn và các Kênh Bến Nghé, Kênh Tẻ như sau:

Phía Đông Bắc: Giáp Q2 qua sông Sài Gòn
Phía Tây Bắc:  Giáp Q1 qua kênh Bến Nghé
Phía Nam: giáp Q7 qua kênh Tẻ
Theo quy hoạch chung quận 4 TPHCM có 18 phường chia thành 7 khu dân cư phường và liên phường. Đồng thời, về giao thông  cũng được điều chỉnh theo quy hoạch chung Q4 TPHCM như sau:

Đường số 2: điều chỉnh lộ giới từ 20m xuống 12m
Đường số 4: điều chỉnh lộ giới từ 20m2 lên 30m
Đường Nguyễn Khoái:  điều chỉnh xây đường trên cao nối 2 cầu Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái với lộ giới là 30m.
Đa phần theo phê duyệt điều chỉnh quy hoạch TPHCM quận 4 qua các năm 2017, 2018. 2019 đa phần là việc phát triển giao thông với điều chỉnh các tuyến đường lộ giới so với các kế hoạch trước kia.

>>> Xem thêm: Mua dự án đất nền thế nào để an toàn

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo