Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Cách vay tiền mua nhà thông minh

Cách vay tiền mua nhà thông minh đa phần người nước ngoài có nhà là nhờ vay tiền ngân hàng trong khi người VIệt Nam chỉ nghĩ đến mua nhà khi tích cóp được đủ tiền.

Cách vay tiền mua nhà thông minh

Cách vay tiền mua nhà thông minh đa phần người nước ngoài có nhà là nhờ vay tiền ngân hàng trong khi người VIệt Nam chỉ nghĩ đến mua nhà khi tích cóp được đủ tiền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người Việt Nam chúng ta kiếm tiền giỏi hơn, tích luỹ tốt hơn và ít hơn. Thực tế là người phương Tây thường biết cách quản lý tài chính rất khoa học và là những người đang nợ rất thông minh. Để như vậy, bạn cần nhớ những lưu ý sau.

Muốn mua nhà thì trước hết bạn cần có một khoản của riêng mình

Mua nhà là việc đại sự của một đời người. Trừ những trường hợp bạn được bố mẹ mua cho thì tốt nhất trước khi mua sẽ phải tiết kiệm được một khoản. Đây là yếu tố đầu tiên trong cách vay tiền mua nhà thông minh.

Bạn mua nhà vài trăm triệu và bạn không thể đi vay cả vài trăm triệu đó. Nếu bạn đi làm được một khoảng thời gian mà vẫn không có khoản nào trong người thì thật đáng trách. Dù bạn chỉ cần mua nhà nhỏ giá rẻ thôi thì cũng không thể nghĩ đơn giản số tiền ít sẽ trả nợ được. Bạn sẽ phải trả nợ cả đời nếu bạn không biết cách tiết kiệm tiền.

Tận dụng vay người thân, bạn bè

Nếu bạn là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người thân và bạn bè để đỡ đần một phần thay vì vay tất cả tiền từ ngân hàng bởi thông thường, những món nợ này được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, khác với vay tại ngân hàng, vay người quen bạn sẽ gặp một số áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn thanh toán gấp.

Không nên mua nhà kiểu 'tay không bắt giặc'

Về lý thuyết tại đây các ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% giá trị căn nhà. Như vậy ít nhất bạn phải đang có sẵn 20-30% số tiền trong tay. Thế nhưng, hiện không ít người Việt Nam sẵn sàng mua nhà khi trong tay chẳng có đồng nào. Trường hợp của anh Quân ( Hà Nội) là một ví dụ. Anh thế chấp sổ đỏ căn nhà trị giá khoảng 5 tỷ đồng của bố mẹ ở quận nội thành để vay một tỷ đồng mua căn hộ ở ngoại thành trong khi thực tế chỉ có vỏn vẹn chưa đến 100 triệu đồng.

Vay từ ngân hàng

Vay tiền từ ngân hàng là giải pháp cuối cùng nếu bạn không thể xoay sở thêm được nữa. Nên nhớ rằng lãi suất khi vay ngân hàng luôn phải được chú ý. Chẳng hạn bạn tìm ngân hàng nào đó có lãi suất vay mua nhà thấp chẳng hạn. Việc này cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc trả nợ đấy.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất, chung cư, biệt thự.... Liên hệ với BĐS NAM HƯNG để được tư vấn miễn phí ạ!

---------------------

>>> Xem thêm: Mua dự án đất nền thế nào để an toàn

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo