Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Thu hồi đất dự án sử dụng sai mục đích tại TPHCM

UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát tất cả địa điểm đã cho doanh nghiệp thuê đất có thời hạn hoặc ngắn hạn trên địa bàn, qua đó đề ra phương án xử lý nguồn thu từ việc cho thuê này..

Thu hồi đất dự án sử dụng sai mục đích tại TPHCM

UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát tất cả địa điểm đã cho doanh nghiệp thuê đất có thời hạn hoặc ngắn hạn trên địa bàn, qua đó đề ra phương án xử lý nguồn thu từ việc cho thuê này..

Khu đất được giao cho UBND quận 10 đầu tư xây trường THCS nhằm bổ sung vào quỹ đất giáo dục phục vụ người dân. Động thái này được thực hiện sau khi Thường trực UBND TP.HCM nhận thấy quỹ đất giáo dục trên địa bàn quận 10 còn thiếu so với quy định và quy hoạch được duyệt, đặc biệt là quỹ đất dành cho trường THCS chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ học sinh.

UBND quận 10 được giao làm việc với SGS về chủ trương của TP, song song phối hợp các đơn vị liên quan điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch, trình UBND TP để làm cơ sở triển khai dự án trường học.

Mới đây, UBND TP.HCM cũng đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, nội dung liên quan đến thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý sau thanh tra đất đai trên địa bàn liên quan đến Kết luận thanh tra số 2889 của Thanh tra Chính phủ. Theo đó, HĐND TP.HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã thống kê, rà soát tiến độ thực hiện các dự án có quyết định thu hồi đất từ năm 2001 đến năm 2011.

Thông tin từ Sở TN&MT, tổng số các khu đất đã có quyết định giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất từ năm 2012 - 2017 là 1.497 khu đất, tổng diện tích 7.417 ha, trong đó có:

- 1.060 khu đất đã ký hợp đồng thuê đất và cấp Giấy chứng nhận;
- 98 khu đất đang hoàn tất thủ tục ký hợp đồng thuê đất;
- 286 khu đất đang thực hiện thủ tục xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất, đơn giá thuê đất;
- 5 khu đất đã xác định xong tiền sử dụng đất nhưng chưa nộp hoặc tạm nộp;
- 73 khu đất sử dụng đất sai mục đích, cho thuê, cho thuê lại, chậm đưa đất vào sử dụng, đã có công trình nhưng để trống và chậm tiến độ xây dựng.

Tiếp đó, Sở TN&MT kiến nghị xử lý 180 dự án không thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ 2015 - 2018 của các quận, huyện với tổng diện tích 812,9 ha, trong đó có 80 dự án thu hồi đất được HĐND TP quyết nghị thông qua với diện tích gần 281,8 ha.

Theo thông tin, 100 dự án trong số này đã được UBND TP phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện từ 2015 -2018 theo thẩm quyền, tổng diện tích đất là 812,9 ha, nhưng đến nay không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Các trường hợp này đã được Sở TN&MT trình cụ thể, đề xuất UBND TP giải quyết vấn đề phát sinh sau quá trình công khai, xử lý.

Đối với 80 dự án thuộc diện cần thu hồi đã được HĐND TP.HCM quyết nghị thông qua với tổng diện tích đất khoảng 281,8 ha, cần rà soát chặt pháp lý các dự án trình HĐND TP.HCM điều chỉnh, hủy bỏ theo thẩm quyền.

Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, quỹ đất dành cho giáo dục trên địa bàn Quận 10 còn thiếu so với quy định và quy hoạch được duyệt, đặc biệt là quỹ đất dành cho trường trung học cơ sở chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ học sinh trong thời gian tới. Thành phố giao UBND Quận 10 làm việc với Công ty Giày Sài Gòn và các sở, ngành liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch tại khu đất nêu trên để trình UBND Thành phố thẩm định, phê duyệt.

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo