Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Khởi công cầu Mỹ Thuận 2 Vĩnh Long và Tiền Giang

Khởi công cầu Mỹ Thuận 2 Vĩnh Long và Tiền Giang. UBND tỉnh Vĩnh Long vừa cho biết, dự kiến ngay trong quý 4/2019 này, đơn vị thi công sẽ khởi công triển khai một số gói thầu đường dẫn vào hai bên mố cầu và cầu dẫn của dự án cầu Mỹ Thuận 2

Khởi công cầu Mỹ Thuận 2 Vĩnh Long và Tiền Giang

Khởi công cầu Mỹ Thuận 2 Vĩnh Long và Tiền Giang. UBND tỉnh Vĩnh Long vừa cho biết, dự kiến ngay trong quý 4/2019 này, đơn vị thi công sẽ khởi công triển khai một số gói thầu đường dẫn vào hai bên mố cầu và cầu dẫn của dự án cầu Mỹ Thuận 2. Trong khi đó, phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông dự án cầu Mỹ Thuận 2 sẽ khởi công vào quý 1/2020.

Về công tác giải phóng mặt bằng, hiện tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện xong phần kê khai, kiểm đếm giải phóng mặt bằng với 117 tổ chức, hộ dân bị ảnh hưởng. Tỉnh cũng có phương án bố trí tái định cư cho các hộ dân.

cầu mỹ thuận

Được biết, theo quy hoạch, dự án xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu sẽ kết nối hai tuyến đường cao tốc gồm: tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ để hoàn thiện toàn tuyến cao tốc từ TP.HCM đi Cần Thơ.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km, điểm đầu cầu tại nút giao An Thái Trung thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khớp nối với dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. 

Trong khi đó, điểm cuối dự án cầu Mỹ Thuận 2 tại nút giao Quốc lộ 80, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long, khớp nối với dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Theo thiết kế, dự án cầu Mỹ Thuận 2 sẽ có kết cấu sáu làn xe với vận tốc cho phép 100 km/h. Diện tích đất cần thu hồi để triển khai dự án là gần 42.000 m2, trong đó 16.187 m2 nhà ở bị ảnh hưởng. Hai bên bờ bắc - nam sông Tiền, có 422 hộ bị ảnh hưởng, trong đó 214 hộ phải di dời. 

cầu mỹ thuận 2

Hiện nay, UBND hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long đã lập xong danh sách hộ phải di chuyển chỗ ở. Đồng thời Ban giải tỏa, đền bù GPMB cũng đang xây dựng khu tái định cư cho những hộ không có đất đai định cư. Trong khi chờ đợi, nhận đất tái định cư, những hộ phải di chuyển chỗ ở được hỗ trợ tiền thuê nhà.

Dự án thành phần cầu Mỹ Thuận 2 có tầm quan trọng rất lớn trong tuyến cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long kết nối với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tránh tình trạng ùn tắc giao thông mỗi dịp lễ Tết, tạo hàng hóa thông thương các tỉnh miền Tây với TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản vùng ven năm 2019

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo