Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Đầu tư bất động sản vùng ven năm 2019

Đầu tư bất động sản vùng ven năm 2019 có thể nói là một năm khá bình lặng đối với thị trường bất động sản Tp.HCM, thậm chí có phần ảm đạm nếu so với các năm trước.

Đầu tư bất động sản vùng ven năm 2019 

Đầu tư bất động sản vùng ven năm 2019 có thể nói là một năm khá bình lặng đối với thị trường bất động sản Tp.HCM, thậm chí có phần ảm đạm nếu so với các năm trước. Thị trường bất động sản TP.HCM đang trải qua giai đoạn khan hiếm nguồn cung vô cùng nghiêm trọng, có thể nói là nặng nề nhất trong 10 năm trở lại đây mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc chính quyền thành phố đang siết chặt vấn đề cấp phép, thủ tục pháp lý, đặc biệt là các dự án thuộc khu vực trung tâm TP.HCM.

Bước vào 2 quý cuối năm 2019, nguồn cung thị trường bất động sản dự báo sẽ được cải thiện, khảo sát của DKRA cho thấy, với phân khúc căn hộ, chỉ từ 8 dự án được chào bán ra thị trường trong quý 3/2019 đã cung cấp đến 13.853 căn hộ bao gồm 4 dự án mới và 4 dự án trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo, tăng gấp 5,4 lần so với quý II và tăng đến 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới tích cực, đạt khoảng 96% (13.336 căn), tăng 6,5 lần so với quý II và tăng 2,1 lần cùng kỳ năm 2018. 

Giới đầu tư đổ xô ra khu vực vùng ven

Ngoài khó khăn về thủ tục pháp lý, quỹ đất khu vực trung tâm đã dần cạn kiệt cũng là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp, chủ đầu tư phải tìm ra hướng đi mới cho các sản phẩm của mình bằng việc "đánh bắt xa bờ" ở các khu vực vùng ven. Đơn cử như toàn thành phố có hơn 17.000 căn hộ được mở bán chính thức trong quý III/2019 nhưng 10.000 căn đã đến từ một dự án tại Quận 9.

Còn đối với nhà đầu tư, theo xu thế chung, khi nguồn hàng khu vực trung tâm khan hiếm và mặt bằng giá đã được thiết lập ở ngưỡng quá cao, cơ hội sinh lời thấp sẽ khiến họ e ngại rót vốn vào các dự án khu vực này, trừ khi có tiềm lực kinh tế đủ mạnh, sẵn sàng "ôm hàng" chờ tăng giá. Thay vào đó, khu vực vùng ven với nguồn cung nhiều, mặt bằng giá thấp và còn đang có sức hút thị trường lớn thì hiển nhiên sẽ là lựa chọn đầu tư tốt hơn hẳn. 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông các khu vực vùng ven cũng đang rất được đầu tư chú trọng, xây dựng đồng bộ khiến cho sự chênh lệch về khoảng cách, tiện ích, chất lượng sống giữa các khu vực vùng ven và khu trung tâm là không còn đáng kể. 

Các chuyên gia cũng nhận định:

Việc TP Hồ Chí Minh khan hiếm quỹ đất nền. Do vậy các doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư về các tỉnh vùng ven là hướng đi đúng chứ không rủi ro. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp có nguồn thu ổn định, có đầu ra cho kinh doanh và nuôi bộ máy nhân sự

– Thực tế thị trường thời gian gần đây cũng cho chúng ta thấy: Bất động sản tỉnh thành lân cận hay cụ thể “đất nền vùng ven” được xem là “điểm sáng” của thị trường nhà đất năm 2019. Khi tầm ngắm của nhà đầu tư đã chuyển hướng mạnh mẽ về đây. Trong đó có trên 60% là các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM. Họ tìm kiếm các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn chỉnh.

Phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn.

Trong đó đất nền tỉnh giáp với các thành phố lớn sẽ có nhiều triển vọng. Bởi so với các phân khúc khác, thị trường này vẫn đang trong chu kì phát triển, giá còn mềm. Đòn bẩy hạ tầng kết nối liên vùng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

– Nhận định về cơ hội đầu tư BĐS tại các tỉnh giáp Tp.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho biết: Cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh. Các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại ô của Tp.HCM.

– Đồng quan điểm, Ông Lê Tiến Vũ, Phó TGĐ Điều hành Tập đoàn Địa Ốc Cát Tường cho rằng: “Tiềm năng tăng trưởng kinh tế, tốc độ đô thị hóa, mật độ dân cư và chất lượng dự án là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng gia tăng giá trị của dự án BĐS tỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên hướng đến những dự án chất lượng, được đầu tư bài bản, tại các khu vực đông dân cư, trung tâm kinh tế của tỉnh để có cơ hội sinh lời hiệu quả.”

Giá đất vùng ven đang còn ở ngưỡng thấp nhưng dư địa tăng trưởng cao

Một điểm khác khiến thị trường bất động sản tại vùng ven Tp.HCM thu hút giới đầu tư chính là giá đất tại những khu vực này hiện tại vẫn còn đang ở ngưỡng tương đối thấp, nhưng dư địa tăng trưởng lại cao, từ đó thúc đẩy lợi nhuận cực tốt cho các chủ đầu tư.

Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô Tp.HCM, đất nền, nhà phố vùng ven có lợi thế cạnh tranh tốt hơn, đem lại tỷ suất sinh lời cao hơn so với các phân khúc khác

Ngoài ra những bất động sản đất nền tại vùng ven Tp.HCM còn có khả năng hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng. Trước thực trạng nguồn cung bất động sản liền thổ tại Tp.HCM khan hiếm, dòng tiền đầu tư đang có xu hướng chảy mạnh về vùng ven. Hơn nữa, bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá sẽ khiến xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven càng tăng nhanh. Với mức giá mềm hơn so với đất nội đô, bất động sản liền thổ có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường.

Thị trường đầu tư đầy tiềm năng?

Không ồn ào, sôi động như những khu vực khác nhưng Khu Tây Sài Gòn, đặc biệt là Quận 12 vẫn luôn được xem là thị trường đầu tư bất động sản đầy tiềm năng, không thua kém gì Quận 9 - Khu Đông Sài Gòn.

Với vai trò là cửa ngõ quan trọng nối giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, hạ tầng giao thông khu vực này rất được chú trọng và hoàn thiện. Đặc biệt, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) – tuyến metro xương sống của Tp.HCM, tuyến Metro số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân) , giúp kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây cũng như từ khu Tây về nội thành. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản thì trong tình hình thị trường hiện nay bất động sản ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là các dự án quận 12 Hoắc Môn. Trong bối cảnh quỹ đất vùng ven ở các quận 2 và quận 9 ngày càng bị thu hẹp do tăng nóng, thì vị trí chiến lược của quận 12 bắt đầu được các nhà đầu tư bất động sản để ý.

Quận 12 là quận ngoại thành, là nơi đất rộng người thưa. Không khí thoáng đãng, tiện ích là điều dễ chịu hơn so với những khu vực lân cận.

Quận 12 có nhiều kế hoạch bất động sản hòa hợp với thiên nhiên, hướng về môi trường xanh.

Giá cả bất động sản ở đây còn rẻ, vô cùng đa dạng với nhiều loại nhà cũng như phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu và thu nhập khác nhau.
Hơn nữa, tâm lý người Việt chỉ muốn sở hữu nhà phố (nhà riêng) nhưng ở Sài Gòn thì không dễ dàng vì quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá nhà đất trung tâm có giá trị cao.

Thêm vào đó, hạ tầng giao thông kết nối từ các vùng ven lân cận vào trung tâm thành phố khá dễ dàng, thuận tiện.

Từ những đặc điểm trên ta thấy việc đầu tư vào các dự án bất động sản quận 12 là vô cùng hợp lý với thị trường cũng như đặc điểm địa lý hiện nay. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi các nhà đầu tư cần có những chiến lược tỉ mỉ, chính xác để mang lại giá trị cao nhất. Cần phải thiết kế tinh tế, đồng bộ, tạo điểm nhấn và quan tâm chất lượng từng dự án mới có thể thành công.

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo