Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Giá thuê văn phòng tại TP HCM tiếp tục leo thang

Giá thuê văn phòng tại TP HCM tiếp tục leo thang. Thống kê của đơn vị tư vấn này cho thấy, trong quý 2 thị trường TP.HCM không có nguồn cung văn phòng mới

Giá thuê văn phòng tại TP HCM tiếp tục leo thang

Giá thuê văn phòng tại TP HCM tiếp tục leo thang. Thống kê của đơn vị tư vấn này cho thấy, trong quý 2 thị trường TP.HCM không có nguồn cung văn phòng mới. Tổng nguồn cung văn phòng hạng A không đổi với 382.763 m2 sàn. Nguồn cung văn phòng hạng B tăng 968 m2 lên 814.330 m2 sàn do tòa nhà Viettel Complex mở rộng diện tích cho thuê ngoài.

Trong quý II, thị trường văn phòng TP HCM đón 42.754 m2 nguồn cung mới đến từ 7 tòa nhà vừa được đưa vào hoạt động. Đến cuối quý II, tổng nguồn cung văn phòng TP HCM đạt hơn 2.231.000 m2 sàn.

Trong khi khu vực ngoài trung tâm liên tục ghi nhận nguồn cung mới từ cuối năm 2018, nguồn cung hiện hữu trong khu vực trung tâm khá hạn chế khi không có thêm nguồn cung mới hạng A và B kể từ quý IV/2017. Hiện tỷ lệ lấp đầy của các tòa nhà hạng A và B đều đạt ngưỡng lý tưởng 96-97%.

Đến cuối năm 2019, thị trường văn phòng TP HCM dự kiến chào đón một lượng lớn nguồn cung mới, khiến cho tỷ lệ lấp đầy trên toàn thị trường giảm. Không gian làm việc linh hoạt sẽ tiếp tục mở rộng ở cả khu vực trung tâm và ngoài trung tâm. Trong ngắn hạn, thị trường dự kiến tiếp tục đón nhận nguồn cầu thuê tốt nhờ vào nền tảng kinh tế khả quan của Việt Nam.

Bùng nổ không gian làm việc chung

Theo CBRE Việt Nam, thị trường không gian làm việc linh hoạt hay văn phòng chia sẻ bao gồm không gian làm việc chung (Co-working Space) và văn phòng dịch vụ (Serviced Office), chuyên cung cấp các gói thuê văn phòng riêng hoặc bàn làm việc theo tháng, theo năm sẽ tiếp tục nở rộ. Đây cũng là xu hướng lựa chọn của các công ty khởi nghiệp (startup).

Theo thống kê của CBRE, trong quý II/2019, thị trường đã tiếp nhận thêm hơn 4.000 m2 diện tích sàn không gian làm việc chung từ 5 địa điểm mới. Trong đó, 3 địa điểm ở trung tâm TP.HCM gồm Up Deutsches Haus, The Hive - Huỳnh Khương Ninh, Leo Palace 21 đều tọa lạc tại quận 1. Hai địa điểm còn lại là Compass Office - Landmark 81, Kafnu - Saigon Pearl tọa lạc tại Bình Thạnh, cũng là vị trí kế cận quận 1, có quãng đường di chuyển khá gần về khu lõi trung tâm Thành phố.

Tính đến quý II/2019, tổng nguồn cung tích lũy của thị trường văn phòng chia sẻ đạt 46.266 m2 diện tích sàn, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này được dự báo sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2019, nâng tỷ lệ không gian làm việc linh hoạt so với tổng nguồn cung văn phòng từ 2% lên đến 5% vào quý IV/2019.

Mặc dù không gian làm việc linh hoạt được mở rộng nhanh chóng, song hiệu suất hoạt động của thị trường này vẫn được ghi nhận rất tốt. Tỷ lệ lấp đầy của loại hình văn phòng dịch vụ đạt mức trung bình 80%.

CBRE cho biết, thị trường không gian làm việc linh hoạt tại TP.HCM nằm trong top 5 thị trường tăng trưởng nhanh nhất với trung bình hơn 80% mỗi năm.

Trong tương lai, xu hướng tòa nhà xanh và bền vững, tiết kiệm năng lượng dự kiến sẽ là xu hướng tất yếu đối với nguồn cung văn phòng mới.

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo