Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành vào năm 2021

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành vào năm 2021 . Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một trong những khu đô thị được thừa hưởng đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành vào năm 2021

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành vào năm 2021 . Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một trong những khu đô thị được thừa hưởng đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Được đầu tư gần 3.100 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km với 6 làn xe được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn và khi hoàn thành sẽ có tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực nơi nó đi qua.

Cầu Thủ Thiêm 2 tượng trưng cho sự hoà hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã phát triển và một khu đô thị mới đang được định hình sẽ trở thành khu đại đô thị hiện đại và có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, góp phần giảm bớt áp lực giao thông qua cầu Sài Gòn. Mặt khác, khi Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành sẽ kết nối nhanh chóng quận 1 với 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang xây dựng, giúp giá trị bất động sản khu vực có cầu Thủ Thiêm 2 đi qua được nâng lên tầm cao mới.

Tình hình giao thông khu Nam

Cụ thể, trước các chất vấn của đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung về tình hình triển khai các dự án trọng điểm đã được HĐND thành phố ghi vốn, cùng đề nghị giải trình thêm tiến độ thực hiện dự án Cầu Thủ Thiêm 2, nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, đường Huỳnh Tấn Phát. 

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết nguồn vốn chính là vấn đề khi theo chương trình đột phá về giảm ùn tắc giao thông của thành phố HCM có đặt ra 172 dự án giao thông cần triển khai với tổng nguồn lực cần thiết là 393 tỷ USD. Nhưng theo ông Lâm, nguồn vốn đã được bố trí cả ngân sách, ODA và PPP chỉ đạt 47.000 tỷ (chiếm 15%).

Theo tiến độ, hiện tại thành phố đã hoàn thành 45 dự án và tới 2020 phải xong tiếp 22 dự án. 41 dự án phải được hoàn thành trong giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó thành phố tập trung vào các dự án hướng tâm và các quốc lộ 50, 22, 13... kết nối TP.HCM với vùng lân cận. Tiếp theo là các tuyến đường ở cụm sân bay Tân Sơn Nhất và các dự án giao thông kết nối cảng Cát Lái (quận 2).

Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô sáu làn xe với chiều dài 1.465 m, điểm đầu là giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Duẩn (quận 1), điểm cuối kết nối vào tuyến R1 khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Trong đó phần cầu dài 885,7 m được thiết kế theo kiểu cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu rồng nghiêng về phía Thủ Thiêm, cao 113 m. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư với giá trị lên đến 4.269 tỉ đồng theo hình thức BT.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc kết nối cầu Thủ Thiêm 2, năm 2018 đã có 258 cây cổ thụ hơn trăm năm tuổi trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1) được cơ quan chức năng đốn hạ, di dời.

Lợi ích trực tiếp khi xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Theo nhận định của Lê Đình Phong, sau khi cầu Thủ Thiêm 2 chính thức vào hoạt động sẽ giải quyết được phần nào đó tình trạng kẹt xe tại những cung đường chính dẫn vào trung tâm thành phố cũng như sẽ giảm tối đa thời gian đi lại của cư dân.

Không những vậy, hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng rất lớn đến việc giá trị bất động sản của khu vực được gia tăng một cách mạnh mẽ và các mảnh đất cũng như dự án bất động sản tại Thủ Thiêm gần với cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo