Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Lưu ý khi mua nhà vào mùa mưa

Việc mua bán bất động sản không chỉ quan tâm đến giá cả, pháp lý... mà còn chú ý yếu tố vị trí thông qua thời tiết. Các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là TPHCM đang bước vào mùa mưa

Lưu ý khi mua nhà vào mùa mưa

Việc mua bán bất động sản không chỉ quan tâm đến giá cả, pháp lý... mà còn chú ý yếu tố vị trí thông qua thời tiết. Các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là TPHCM đang bước vào mùa mưa. Đây cũng là dịp để người mua "test" vị trí trước khi... xuống tiền.

Lưu ý khi mua nhà vào mùa mưa:

- Khảo sát cư dân xung quanh về tình trạng bất động sản. Khảo sát này có thể thực hiện ở mọi thời điểm, cả mùa mưa lẫn mùa khô. Nguồn thông tin từ hàng xóm xung quanh không chỉ giúp bạn có một đánh giá sơ bộ về hiện trạng của nhà đất mà còn có thể tìm hiểu được môi trường sống, giá trị mà bất động sản mang lại. Sau đó quyết định xuống tiền.

- Để ý mức nước ở chân tường của các ngôi nhà khu vực bạn đang quan tâm. Bởi, chân tường của những ngôi nhà nằm trong khu vực bị ngập kéo dài thường sẽ đóng rêu, hình thành một vệt rất khó có thể che giấu được. Chỉ cần quan sát kỹ một chút, người mua nhà sẽ tránh được những rắc rối sau này.

- Hãy chú ý đến cốt nền nhà khi đi khảo sát. Bởi, trong trường hợp có nhiều nền nhà cao thấp khác nhau thì khả năng khu vực đó thường xuyên bị ngập là rất cao. 

- Tránh mùi hôi và côn trùng dưới cống rãnh: Một số căn nhà nhìn bình thường vào mùa khô, nhưng vào mùa mưa hoặc triều cường lại phát sinh vấn đề xuất hiện mùi hôi từ cống rãnh bốc lên. Đây là điểm trừ rất lớn, đặc biệt cần chú ý đối với những căn nhà phố có miệng cống lớn nằm ngay trước lối ra vào.

Những yếu tố này có thể không ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan chính trong căn nhà, nhưng trong phong thủy quan niệm, đối với những nhà có hệ thống cống rãnh tù đọng, rác và côn trùng sinh sôi sẽ không có lợi cho sức khỏe, đồng thời nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở.

Thật ra yếu tố này cần phải quan sát kỹ trong thời gian dài mới có thể đánh giá chính xác. Sự đánh giá chuẩn xác sẽ giúp bạn thương lượng mức giá đạt được hiệu quả cao nhất, thực hiện chốt giao dịch nhanh, gọn.

- Cập nhật thông tin các tuyến đường bị ngập nặng. Việc có được thông tin những tuyến đường bị ngập mùa mưa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đàm phán và xuống tiền mua nhà vào mùa mưa. Đây cũng được coi là một tiêu chí quan trọng trong bảng tiêu chí khi mua nhà.

- Lựa chọn thời gian đi xem nhà khi có triều cường hoặc sau cơn mưa sẽ giúp bạn nắm được tình hình nhà đất, biết được nhà đất đó có vấn đề về ngập lụt hay không? Từ đó đưa ra đánh giá và quyết định có nên hay không nên chồng tiền mua nhà.

Các lợi ích khi mua nhà vào mùa mưa bạn nên biết

Được tận mắt quan sát tình trạng "ngập lụt" của ngôi nhà, đồng thời "test" được mức độ chịu đựng của khu vực xung quanh. Nếu có thì ở mức độ nào, có khả năng chấp nhận hay không? Có những trường hợp xung quanh ngôi nhà thì không ngập, nhưng trên con đường dẫn tới nhà thì sẽ ngập. Việc mua nhà vào mùa mưa giúp bạn kiểm tra được toàn bộ tình trạng đường xá, giao thông của khu vực xung quanh nhà.

Kiểm tra được các chi tiết nhỏ như tình trạng xây dựng, điều kiện vật chất hay biết được "mùi" của căn hộ vào mùa mưa. Mua nhà vào thời điểm “nhạy cảm” này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về tình trạng xây dựng của ngôi nhà trước khi quyết định.

Mua nhà phố hay mua căn hộ thì việc mua vào mùa mưa sẽ giúp bạn dễ đánh giá được toàn bộ tiềm năng và tính thanh khoản của chúng nhất dù là bạn mua để ở hay để đầu tư. Đôi khi chỉ hơn thua nhau ở việc đường vào nhà có ngập nước hay không thì giá trị của ngôi nhà / khu căn hộ cũng đã chênh lệch rất nhiều rồi.

Cuối cùng, dễ mua được nhà với giá tốt. Việc mua nhà vào mùa mưa sẽ làm “lộ” hết những khuyết điểm của ngôi nhà nên người chủ nhà sẽ có xu hướng rao bán với giá “mềm” hơn và bạn cũng có nhiều lý do để dễ thương lượng, chốt giá tốt hơn cho mình.

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo