Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Lý do khiến nhà đất năm 2019 tăng

Theo Cục Thuế Tp.HCM (thuộc Sở Tài chính TPHCM), giá trị mua bán nhà đất bình quân trên thị trường hiện cao gấp 4-6 lần so với giá nhà, đất do UBND Tp.HCM quy định

Lý do khiến nhà đất năm 2019 tăng

Theo Cục Thuế Tp.HCM (thuộc Sở Tài chính TPHCM), giá trị mua bán nhà đất bình quân trên thị trường hiện cao gấp 4-6 lần so với giá nhà, đất do UBND Tp.HCM quy định. Nhiều trường hợp kê khai giá chuyển nhượng nhà đất quá thấp, thậm chí có nhiều hợp đồng chuyển nhượng nhà đất kê khai giá mua bán thấp hơn mức quy định. Do đó, Cục Thuế kiến nghị UBND Tp.HCM tăng giá đất để tăng số thu thuế thu nhập cá nhân, tăng lệ phí trước bạ khi giao dịch nhà đất tại Tp.HCM.

Mới đây, Sở Tài chính Tp.HCM đang lấy ý kiến các sở, ngành về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn Tp.HCM. Theo dự thảo, hệ số được đề xuất tăng từ 19-30% so với năm 2018 (năm 2018 tăng 5-8,33%). Hệ số này được áp dụng trong trường hợp các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thực hiện nghĩa vụ tài chính, thủ tục hợp pháp hóa quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất ở.

Nguyên nhân nào khiến giá đất tăng cao ?

Thông thường giá đất trên thị trường bất động sản đang dần tăng trưởng khá cao, trong đó chủ yếu do quỹ đất vùng trung tâm đang dần cạn kiệt, nguồn cung bất động sản khan hiếm cũng khiến cho những thị trường đất nền tại các địa phương thuộc khu vực vùng ven tăng giá, dễ dàng tiếp cận với chủ đầu tư và thu hút khách hàng.

Có thể nói ở những khu vực tỉnh lẻ vùng ven với các thành phố lớn như Hà Nội và Tp HCM đang là phân khúc bất động sản được cả các nhà đầu tư lẫn khách hàng đều đón chờ.

Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, phân khúc đất nền, nhà phố sẽ có đột biến về giá trong năm 2019. Nguyên nhân do quỹ đất tại nhiều địa phương đủ lớn để doanh nghiệp có thể đầu tư dự án nhà phố. Trong khi thủ tục đối với dự án nhà phố nhiêu khê hơn so với xây chung cư.

Ngoài ra những dự án bất động sản trong năm qua có không ít dự án đều không được phê duyệt thực hiện, thủ tục pháp lý thiếu thốn khiến nhiều dự án bất động sản không thể triển khai, đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá đất tăng trưởng  và lan rộng ra hầu hết những tỉnh khác trong vùng.

Qua khảo sát thực tế, được biêt khu vực Long An giáp ranh các huyện Bình Chánh, Bình Tân (TPHCM), với lợi thế giá đất còn khá mềm, không khí sông nước mát mẻ trong lành hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư săn lùng quỹ đất để phát triển mô hình nhà vườn, biệt thự nghỉ dưỡng khép kín.

Nhiều chủ đầu tư cũng cho biết lý do giá đất tăng cao chủ yếu thuộc về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng cao cùng với cơ sở hạ tầng được phát triển ngày càng mạnh mẽ. Ngoài ra sự phát triển của các dự án sân bay và đường cao tốc, cơ sở hạ tầng được cải thiện cũng khiến giá đất tại các khu vực này có tốc độ tăng trưởng tới “chóng mặt”.

Tuy nhiên để phát triển dự án bền vững và tránh những hệ lụy về sau này, đảm bảo dự án phát triển hiệu quả thì doanh nghiệp cùng chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học hơn với phần mềm Landsoft, nhằm quản lý toàn diện dự án và giúp chủ đầu tư cung ứng được các sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng, tăng cường tìm kiếm khách hàng tiềm năng và gia tăng khả năng chốt giao dịch bất động sản.

---------------------

BĐS NAM HƯNG
▶ CSKH: 028.22 50 80 88
▶ Hotline: 0933334829
▶ Website: http://bdsnamhung.com/
▶ Email: lucpm77@gmail.com
▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo