Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM

Đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM Từ đầu năm đến nay, “đất nền vùng ven” là cụm “từ khóa” được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, những tháng còn lại của năm 2019

Đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM

Đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM Từ đầu năm đến nay, “đất nền vùng ven” là cụm “từ khóa” được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, những tháng còn lại của năm 2019, phân khúc này sẽ tiếp tục phát triển do còn rất nhiều tiềm năng tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng trước một số rủi ro còn tồn đọng.

đất nền vùng ven

Nổi bật nhất là thị trường đất nền tại huyện Củ Chi trong vòng 5 năm trở lại đây (2014 - 2019), giá rao bán đất tại khu vực này đã tăng đến 197%, hiện đạt mức trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2. Mức giá này có giảm nhẹ khoảng 1% so với quý IV/2018.

Cũng theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, những khu vực đang được quan tâm nhiều nhất tại huyện Củ Chi là xã Bình Mỹ, xã Tân Thạch Đông và xã Tân Phú Trung. Mức giá được tìm kiếm nhiều nhất là từ 4 - 6 triệu đồng/m2, sau đó là khoảng 2 – 4 triệu đồng/m2 và dưới 2 triệu đồng/m2. Nhóm sản phẩm có diện tích khoảng 50 - 100 m2 đang dẫn đầu danh sách tìm kiếm, tiếm đến là khoảng 100 – 200 m2.

Lý do gì người Việt thích đầu tư vào đất nền hơn những hình thức khác?

Do quan niệm và phong tục tập quán : Quan niệm người Việt xưa nay cho rằng :” Tài sản giá trị lớn, mang tính bền vững chính là đất đai”. Quan niệm “tấc đất tấc vàng” ngày càng được củng cố vững chắc hơn qua nhiều biến động trên thị trường bất động sản. Đó là một lý do vì sao nhiều người thích đầu tư vào những miếng đất nền vùng ven thay vì gửi ngân hàng hay những kênh đầu tư khác với hy vọng có thể nhân nhiều lần tài sản của mình lên trong tương lai, hoặc với mục đích để lại cho con cháu.

Nhiều người lớn chỉ đồng ý chi tiền cho con cái mua đất nền thay vì mua nhà hay mua chung cư vì giá đất nền thường luôn rẻ hơn mua nhà liền với đất. Thứ hai là tâm lý mua đất trước rồi khi nào có tiền sẽ xây cât sau cho “đúng ý mình”, thích hơn là mua nhà có sẵn của người khác.
Mua đất nền đem lại cảm giác “sở hữu” hơn cho người chủ khi họ có thể thoải mái thiết kế, xây dựng nhà cửa theo ý mình, làm bất cứ thứ gì mình muốn với miếng đất đó.

“Đất chật người đông”, dân số ngày càng tăng, dẫn đến quỹ đất ở ngày càng hẹp. Những miếng đất nền vùng ven được mua với giá rẻ hôm nay có thể là một gia tài sau vài năm nữa. Với tâm lý đó, thị trường đất nền ngày càng sôi động và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ưu điểm hấp dẫn khi đầu tư đất nền

Lợi nhuận kỳ vọng cao hơn nhiều so với ngân hàng : Mức lãi suất cao nhất hiện nay của ngân hàng cũng chỉ dao động tầm 8%/năm là tối đa. Trong khi đó, một miếng đất nền vùng ven có thể đạt tỉ suất sinh lời trung bình 15-20%/năm, thậm chí nhiều khu vực lên tới 40,60%. Tức là ví dụ bạn có 500 triệu đồng, nếu gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì 1 năm sau chỉ lãi được 35 triệu đồng, chưa kể bị chôn vốn. Trong khi đó, nếu dùng 500 triệu đó mua một miếng đất nền vùng ven Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai, Củ Chi,…thì một năm sau (nhiều khi chỉ tầm vài tháng) là bạn đã có thể bán lại với giá cao hơn từ 1,25-1,5% thậm chí là gấp đôi số vốn ban đầu.

Được ngân hàng cho vay cao : Những miếng đất nền đã lên thổ cư, có sổ đỏ giấy tờ đầy đủ, có tính thanh khoản cao được ngân hàng hỗ trợ thẩm định cho vay rất cao. Từ 50-60 thậm chí tới 70% giá trị tài sản. Vì thế nhiều người dù ít vốn nhưng đã vay thêm ngân hàng để mua đất sau đó bán chuyền tay nhanh, vừa thu vốn và có lãi, vừa trả được nợ cho ngân hàng.

>>> Xem thêm: Thị trường bất động sản quận 2 TP.HCM

Đất nền vùng ven sẽ là phân khúc chủ đạo

Theo báo cáo của các chuyên gia kinh tế và bất động sản, “bức tranh” thị trường bất động sản 2019 vẫn có sự phát triển mạnh mẽ, trong đó đất nền vùng ven vẫn là phân khúc hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản tại các khu vực tỉnh vùng ven TP HCM, thị trường đất nền đã có dấu hiệu tăng giá và sôi động trở lại, đặc biệt tại những khu có dự án lớn. Điển hình hiện tại là quanh các khu vực quận 9, TP HCM, một số tuyến đường quanh các dự án lơn như VinCity đang được thi công như Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Nguyễn Văn Tăng…, giá đất dần tăng đều.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC ĐẦU TƯ ĐẤT VÙNG VEN TỐT NHẤT

HOTLINE: 0933334829

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo