Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Tháo dỡ Nhà máy Xi măng Hà Tiên tại Thủ Đức để xây Khu đô thị

Tháo dỡ Nhà máy Xi măng Hà Tiên tại Thủ Đức để xây Khu đô thị Sau hơn nửa thế kỷ tồn tại, ngày 2/10 vừa qua, Nhà máy Xi măng Hà Tiên (nằm tại Xa Lộ Hà Nội, thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức)

Tháo dỡ Nhà máy Xi măng Hà Tiên tại Thủ Đức để xây Khu đô thị

Tháo dỡ Nhà máy Xi măng Hà Tiên tại Thủ Đức để xây Khu đô thị Sau hơn nửa thế kỷ tồn tại, ngày 2/10 vừa qua, Nhà máy Xi măng Hà Tiên (nằm tại Xa Lộ Hà Nội, thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) chính thức được tháo dỡ nhằm nhường chỗ cho dự án khu đô thị mới.

Hành trình dài và kết thúc cần thiết

Với diện tích lên đến 104 ha, hơn nửa thế kỷ vận hành và phát triển, công trình nhà máy Xi măng Hà Tiên tại Thủ Đức nằm trong diện phải di dời từ năm 2003 do không phù hợp với quy hoạch và gây ô nhiễm môi trường.

Do đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu Công ty Hà Tiên 1 có trách nhiệm tìm địa điểm khác phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng đến năm 2030. Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. 

Cuối năm 2016, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản, yêu cầu Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 phải chấm dứt hoạt động của trạm nghiền xi măng Thủ Đức, đồng thời có phương án di dời đến khu vực khác để trả mặt bằng, chỉnh trang đô thị và không gây ô nhiễm môi trường.

Khu đất sau khi di dời sẽ trở thành đất của dự án Khu phức hợp VICEM Hà Tiên phù hợp với các đồ án quy hoạch đã được duyệt của thành phố:

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025.

Đồ án thiết kế đô thị trục Xa lộ Hà Nội tỷ lệ 1/2000 được UBND TPHCM phê duyệt năm 2014.

Kết thúc của Xi măng Hà Tiên là một điều tất yếu vì những nguy hại về môi trường trong quá trình hoạt động đồng thời cũng là điều cần thiết cho kế hoạch chỉnh trang lại đô thị của TP.HCM.

Dự án Khu phức hợp VICEM Hà Tiên

Dự án VICEM Hà Tiên được quy hoạch trên hai khu đất nằm dọc theo xa lộ Hà Nội thuộc phường Trường Thọ, Thủ Đức:

Khu đất 106,614m2 thuộc Trạm nghiền Thủ Đức, chi nhánh của công ty Hà Tiên.

Khu đất 8.270m2 hiện là văn phòng và nhà xưởng của Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên.

Bộ Xây dựng sẽ cho phép Công ty Hà Tiên 1 và Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên liên doanh với các đối tác khác để nghiên cứu và đầu tư dự án Khu nhà phức hợp nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại tại 2 khu đất.

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo