Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Đầu tư 2 tuyến đường nghìn tỷ kết nối với sân bay Long Thành

Đầu tư 2 tuyến đường nghìn tỷ kết nối với sân bay Long Thành Tuyến đường nghìn tỷ (số 1, số 2) là hai tuyến đường huyết mạch của dự án nối sân bay Long Thành

Đầu tư 2 tuyến đường nghìn tỷ kết nối với sân bay Long Thành

Đầu tư 2 tuyến đường nghìn tỷ kết nối với sân bay Long Thành Tuyến đường nghìn tỷ (số 1, số 2) là hai tuyến đường huyết mạch của dự án nối sân bay Long Thành với các tuyến quốc lộ 51 và đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Đây là hai tuyến đường quan trọng cần triển khai sớm để có đường vào và xây dựng sân bay Long Thành.

Theo kế hoạch của ACV - đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án này, tổng vốn đầu tư 2 tuyến đường số 1 và số 2 vào khoảng 4,700 tỷ đồng. Hiện ACV đã bàn giao tọa độ, ranh mốc cho các cơ quan chuyên môn của tỉnh, đồng thời lấy vốn từ ACV để tiến hành giải phóng mặt bằng và tiến hành xây dựng hai tuyến đường. 

Thông tin về tuyến đường số 1 và số 2:

Đây là hai tuyến đường nằm trong quy hoạch giao thông được phê duyệt trước đó của Sở GTVT Đồng Nai, trong đó mặt cắt 2 tuyến là 134m.

Hiện nay các đơn vị chuyên môn đang tiến hành thực hiện các thủ tục và đấu thầu tư vấn công tác cắm mốc quy hoạch tuyến số 1 và số 2. Dự kiến việc cắm mốc sẽ hoàn thành trong năm 2019. Về phần mốc giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện sau khi được Chính phủ phê duyệt.

Trên đây là thông tin về việc đầu tư 2 tuyến đường nghìn tỷ kết nối với sân bay Long Thành. Ngoài ra bạn có thể tham khảo "Danh sách dự án được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai tại TP.HCM từ tháng 8 - 10/2019.

Bồi thường tương tự như cơ chế dự án sân bay

Để giải phóng mặt bằng cho 2 tuyến đường số 1 và số 2 kết nối với Sân bay Long Thành, diện tích đất dự kiến cần phải thu hồi là 136 hécta. Để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thuận lợi, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Tài nguyên - môi trường xin cơ chế cho phép thực hiện bồi thường giống với dự án Sân bay Long Thành. 

Giải thích vấn đề này, ông Đào Trung Chính, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên - môi trường) cho hay, Đồng Nai đề nghị áp dụng khung chính sách bồi thường cho 2 tuyến đường này tương tự như bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành chứ không phải đưa 2 tuyến đường vào dự án thu hồi đất của sân bay. Do đó, không làm tăng diện tích cũng như số vốn mà Quốc hội đã phê duyệt. Thực tế, 2 tuyến đường kết nối và dự án Sân bay Long Thành nằm trong cùng một khu vực nên việc đề nghị được áp dụng cùng một khung chính sách sẽ dễ thực hiện hơn.

Tuy nhiên, theo Bộ Tài nguyên - môi trường thì tuyến đường số 1 vào sân bay có thể thực hiện theo cơ chế đền bù như dự án Sân bay Long Thành được, nhưng tuyến số 2 do nằm trùng trên dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nên có một số vướng mắc. Lý do là vì dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) nên có cơ chế bồi thường riêng. Đây là vấn đề khá phức tạp, do đó cần phải xem xét kỹ.

>>> Xem thêm: Bất động sản khu đông TPHCM có sức hút hạ tầng lớn

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo