Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Quy hoạch Quận 9 khiến cho nhu cầu nhà ở và giá bất động sản tăng cao

Quy hoạch Quận 9 khiến cho nhu cầu nhà ở và giá bất động sản tăng cao gần đây đang trở thành một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh

Quy hoạch Quận 9 khiến cho nhu cầu nhà ở và giá bất động sản tăng cao

Quy hoạch Quận 9 khiến cho nhu cầu nhà ở và giá bất động sản tăng cao gần đây đang trở thành một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh. Với lợi thế vị trí liền kề trung tâm quận 2 ( trong tương lai trung tâm hành chính của thành phố sẽ dời về đây. Trở thành phố Đông của thành phố ), sông ngòi bao quanh và quỹ đất vô cùng rộng.

Quận 9 đã và đang đẩy mạnh quy hoạch phát triển, đẩy mạnh phát triển hạ tầng. Biến nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dân có ý định an cư và cả các nhà đầu tư tại cửa ngõ phía Đông thành phố. 

Quận 9 đang được quy hoạch đồng bộ trên tất cả các hạng mục về văn hóa – xã hội – giao thông – kinh tế. Khiến cho thị trường bất động sản tại khu vực này đang nóng hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quá trình quy hoạch quận 9.

Lợi thế về quy hoạch hạ tầng

Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia, quy hoạch hạ tầng bài bản. Đồng độ chính là lý do đầu tiên khiến cho khu Đông của thành phố chúng ta nổi lên những năm gần đây như một “ thỏi nam châm “ thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Nhiều công trình hạ tầng giao thông ở khu Đông đã và đang phát triển. Trên các phương diện về đường hàng không, đường thủy, đường sắt và đường bộ trong thời gian cần đây. Nhất là đường hàng không khi dễ dàng kết nối với sân bay Long Thành trong tương lai.

Chính sự đầu tư mạnh mẽ về hạ

Quy hoạch duy trì mảng xanh

Một trong những lợi thế nữa giúp cho bất động sản quận 9 duy trì sôi động là tỷ lệ mảng xanh lớn. Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, nguồn cung ngày càng hạn chế. Thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh sẽ có xu hướng tiếp tục mở rộng về phía nam. Người mua sẽ có cơ hội nhận được các sản phẩm tốt hơn do sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

Gần đây, một “ ông lớn “ trong ngành bất động sản cũng chuẩn bị ra mắt dự án mang phong cách nghỉ dưỡng tại quận 9. Khu phức hợp sẽ bao gồm căn hộ cao cấp, nhà liền kề và biệt thự. Có vị trí đắc địa với 3 mặt hướng sông, liền kề cao tốc Long Thành – Dầu Giây, dễ dàng di chuyển đến quận 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Long thành thông qua việc kết nối trực tiếp với đường vành đai 3. Dù chưa có công bố chính thức gì, nhưng thông tin này cũng góp phần tăng thêm sức nóng cho bất động sản quận 9.

tầng đã giúp quận chính kết nối thuận tiện. Nhanh chóng với các khu kinh tế, du lịch trọng điểm lân cận và với trung tâm thành phố.
Xa lộ Hà Nội hiện là trục giao thông thông qua quận 9, kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các khu vực Đông Nam Bộ. Và tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đưa vào hoạt động từ năm 2014 đã giúp cho giao thông khu vực trở nên thuận tiện hơn. Khiến cho quận 9 sẽ tiếp tục là điểm nóng thị trường TP.HỒ CHÍ MINH.

Tổng thể quy hoạch quận 9

- Quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ

- Hệ thống đường bộ đối ngoại dự kiến với 6 tuyến đường. Đã có 2 tuyến đường hiện hữu là Xa lộ Hà Nội – QL1A và xa lộ Hà Nội – QL52.

- Tuyến đường dự phòng là vành đai 2, 3, đường nối vành đai 3, cao tốc Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài khoảng 46.324km.

- Tổng chiều dài các tuyến đường mới xây dựng là 250,272km.

- Quy hoạch giao thông đường sắt quốc gia, đường thủy

- Rạch Ông Nhiêu, rạch Chiếc, sông Đồng Nai, sông Tắc,… là hệ thống giao thông đường thủy giúp phát triển vận tải đường thủy.

- Tiến hành xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 từ Bến Thành đến Suối Tiên. Tuyến đường sắt dọc theo đường cao tốc tại quận 9.

- Quy hoạch các khu bến xe giúp thuận lợi giao thương liên tỉnh

- Bến xe miền Đông sẽ được dự kiến chuyển về quận 9. Phương án quy hoạch xây dựng hệ thống bến xe trên địa bàn quận với quy mô 168,21 ha đã được đưa ra bao gồm:

+ Bến chuyên dụng xe buýt quy mô 6 ha.
+ Bãi đậu xe taxi quy mô 4,7 ha, bãi đậu xe ô tô quy mô 35,9 ha.
+ Bến xe liên tỉnh quy mô 31,01 ha.
+ Kho thông quan nội địa quy mo 50 ha.
+ Trung tâm chuyển tiếp hàng hóa quy mô 40 ha.
+ Đầu mối trung chuyển hành khách 0,6 ha.
+ Quận sẽ phát triển và nâng cấp các tuyến đường hiện hữu còn lại theo lộ giới. Và theo kế hoạch quy hoạch quận 9 đến năm 2020. Các tuyến đường giao + thông đường bộ đối ngoại , kiến trúc. Cảnh quan quận 9 cũng sẽ tác động đến các vùng kiến trúc cảnh quan đô thị.

Quy hoạch quận 9 khiến cho nhu cầu nhà ở và giá bất động sản tăng cao

Có khá nhiều yếu tố khiến nhu cầu về nhà ở và giá bất động sản quận 9 tăng cao. Nhưng chủ yếu vẫn đến từ vấn đề quy hoạch quận 9. Dự án giao thông và hạ tầng của khu vực này như: tuyến Metro số 1 ( Bến Thành – Suối Tiên ). Bến xe miền Đông mới đang xây dựng, đường vành đai, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đặc biệt là các công ty lớn ở khu công nghệ cao quận 9 đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Song song với hạ tầng, khu công nghệ cao chính là đòn bẩy cho bất động sản quận 9. Nhiều dự án của các công ty công nghệ lớn của thế giới. Đang được xây dựng như  Datalogic (Ý), Sanofi (Pháp), Samsung, Rockwell Automation (Mỹ),… Dự đoán sau khi hoàn thành sẽ thu hút một lượng lớn các chuyên gia. Chuyên viên kỹ thuật về làm việc, và sẽ kéo theo nguồn cầu về nhà ở tăng cao.

Một yếu tố nữa làm đẩy giá thị trường bất động sản quận 9 tăng cao. Là do chịu ảnh hưởng từ quận 2 sát bên. Nước lên thì thuyền lên, bất động sản quận 2 bùng nổ và tăng giá thì sẽ lây lan đến quận 9. Đây chính là quy luật tham chiếu khu vực, tạo cơ sở cho việc điều chỉnh giá bán và so sánh.

Bạn đang cần một nơi để an cư hay cần tìm đầu tư mạnh về bất động sản tại quận 9? Hãy ghé bđsnamhung.com để tham khảo thêm và đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Liên hệ: 0933334829

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo