Kính chào, Quý khách hàng!
Đăng tin bất động sản miễn phí

Tin Tức

Khai thác kinh doanh từ các tòa nhà kiểu xưa

Khai thác kinh doanh từ các tòa nhà kiểu xưa Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ và sự tăng trưởng chóng mặt của công nghệ trên toàn thế giới thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng

Khai thác kinh doanh từ các tòa nhà kiểu xưa

Khai thác kinh doanh từ các tòa nhà kiểu xưa Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ và sự tăng trưởng chóng mặt của công nghệ trên toàn thế giới thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi khiến cho nhiều tòa nhà trở nên “lỗi thời”. Giữa các tòa nhà di sản đến những tòa nhà hiện đại, có khá nhiều tòa nhà cũ trong thành phố. Việc nâng cấp và tái sử dụng các bất động sản này tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường và làm tăng giá trị bất động sản.

Tại Việt Nam, nhờ vào truyền thống lịch sử lâu đời, các thành phố lớn của Việt Nam sở hữu số lượng khá lớn những tòa nhà di sản, và những con hẻm lớn dẫn đến những con hẻm nhỏ và hẹp hơn. Theo Xuân Phạm, Trưởng bộ phận Marketing Việt Nam tại JLL, trong khi thế hệ trước đây luôn ưu tiên những vị trí mặt tiền cho việc kinh doanh bán lẻ, thì thế hệ ngày nay lại khá thích thú với những nơi cũ xưa. Nhờ vào xu hướng hoài cổ của giới trẻ, tại những thành phố lớn tại Việt Nam đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải dỡ bỏ để xây dựng một tòa nhà mới.

>>> Xem thêm: Đầu tư đất nền cần biết điều này

tòa nhà kiểu xưa

Khai thác kinh doanh từ các tòa nhà kiểu xưa

Sự hấp dẫn của các tòa nhà cũ không phải là một điều quá mới mẻ. Các tòa nhà chung cư lâu đời trên các trục đường như Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh luôn có lưu lượng người qua lại ổn định. Nhờ sự nổi lên của hàng loạt tiệm cà phê và quán ăn có phong cách trang trí tối giản, cổ xưa, độc đáo, những bậc cầu thang khúc quanh chật hẹp nhưng đầy cổ kính, cùng với nhiều cửa hàng quần áo nhỏ bên trong làm nên sức hút rất riêng của các tòa chung cư cũ.

Theo giới chuyên gia, trong xu thế này, nhiều doanh nghiệp “phi bán lẻ” đã không đứng ngoài “làn sóng” săn tìm tòa nhà cũ. Đơn cử trường hợp văn phòng làm việc chia sẻ của Toong đã thành công trong việc thay đổi nhiều không gian chưa được sử dụng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở hiện đại và truyền thống vào nơi làm việc.

>>> Xem thêm: Lý do nào giá căn hộ 2019 tăng mạnh

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng chỉ ra rằng không phải tòa nhà cũ nào cũng được tái cấu trúc thành công. Bởi lẽ vị trí tốt là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của mô hình này ngay cả khi công năng ban đầu của tòa nhà không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại. Những công trình cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh hoạt là một lợi thế lớn cho việc tái sử dụng.

nhà kiểu xưa

Khai thác kinh doanh từ các tòa nhà kiểu xưa sinh lời cao

Do đó, nhà đầu tư quan tâm cần phải xem xét các vấn đề an toàn cho tòa nhà một cách thật nghiêm túc, phải nhận thức và hiểu biết rõ toàn bộ các vấn đề của tòa nhà trước khi muốn tái vận hành chúng.

Theo các chuyên gia, với sự quan tâm ngày càng mạnh mẽ dành cho các tài sản có lối kiến trúc kiểu xưa của cả doanh nghiệp bán lẻ và phi bán lẻ, các nhà đầu tư cần phải nhanh chân hơn, phải sáng tạo ra những mô hình mới mẻ để có thể bắt kịp xu hướng trong thời điểm giá cả vẫn còn phải chăng.

Hiện nay có một số quan điểm cũng không ủng hộ việc kinh doanh trong chung cư cũ vì lo ngại về an toàn, phòng cháy, tiếng ồn… Bên cạnh đó là những lo ngại chính đáng xuất phát từ thực tiễn phức tạp và thiếu kiểm soát. Nhưng nếu có sự quan tâm sát hơn đến từng trường hợp cụ thể thì vẫn có thể cho phép loại hình kinh doanh trong chung cư cũ khai thác được lợi thế và tạo dựng thêm công ăn việc làm cũng như gia tăng giá trị bất động sản.

>>> Xem thêm: Bất động sản khu đông TPHCM có sức hút hạ tầng lớn

 

Tìm kiếm bất động sản

  • Nhà đất bán
  • Nhà đất cho thuê

Dự án nổi bật

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long

Tiềm năng dự án waterpoint Nam Long được xem là dự án trọng điểm của cả chủ đầu tư Nam Long và của tỉnh Long An, với quy mô trên 350ha được bao quanh bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông
Cho thuê phòng trọ khu vsip
backtop
Zalo